MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nổ bom bên ngoài trụ sở Văn phòng của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ

20-08-2015 - 08:24 AM | Tài chính quốc tế

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hai đối tượng mang theo vũ khí tầm xa và một quả bom ở khu vực quanh Lãnh sự quán Đức.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/8 đưa tin đã có nhiều tiếng súng và bom nổ bên ngoài cung điện Dolmabahce ở thành phố Istanbul, một trong những nơi thu hút nhiều khách du lịch và cũng là nơi đặt trụ sở Văn phòng Thủ tướng của nước này. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có thương vong hay không.

Theo kênh truyền hình NTV và hãng thông tấn Dogan, ngay sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hai đối tượng mang theo vũ khí tầm xa và một quả bom ở khu vực quanh Lãnh sự quán Đức. Chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận đứng sau vụ việc.

Dolmabahce là một trong những cung điện lớn cuối cùng của đế chế Ottoman và cũng là địa điểm thu hút rất đông khách du lịch tới tham quan. Cung điện được chia làm hai phần, một phần mở cửa đón khách tham quan, phần còn lại là trụ sở văn phòng của Thủ tướng Ahmet Davutoglu.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng ở Thổ Nhĩ Kỳ sau khi chính phủ nước này phát động chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn nhằm vào các phần tử thánh chiến Hồi giáo cực đoan, lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria và các tay súng người Kurd chống chính quyền.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, ít nhất 8 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và 7 người bị thương khi một quả bom đã được kích nổ bằng thiết bị điều khiển từ xa nhằm vào đoàn xe quân sự ở huyện Silvan, tỉnh Siirt thuộc Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Quân đội cáo buộc các thành viên đảng Công nhân người Kurd (PKK) thực hiện vụ tấn công.

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên