MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nổ nhà máy ở Trung Quốc, gần 200 người thương vong

02-08-2014 - 14:46 PM | Tài chính quốc tế

Theo Reuters, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) vừa đăng tin trên tài khoản Weibo cho hay, một nhà máy ở miền đông Trung Quốc phát nổ, đã giết chết ít nhất 65 người.

Theo Reuters, nhà máy bị phát nổ nằm ở khu công nghiệp Giang Tô (thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô). Vụ nổ xảy ra ở một xưởng đánh bóng xe hơi của một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm kim khí.

Theo nguồn tin ban đầu, có cả các nhà đầu tư nước ngoài đang làm việc ở đây.Đoạn video được phát trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, vụ nổ xảy ra ở một nhà máy địa phương ở thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô (city of Kunshan, Jiangsu). 

CCTV đã phát đi cảnh những cột khói đen rất lớn bốc lên từ nơi nhà máy tọa lạc và sau đó là cảnh hàng chục người bị thương đang được khiêng ra khỏi hiện trường bằng những tấm ván gỗ. Phía bên ngoài khu vực hiện trường, xe tải và xe cứu thương đỗ la liệt.Reuters dẫn lại thông tin từ CCTV cho hay, có ít nhất 65 người đã bị thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

CCTV cho biết thêm, khi xảy ra sự cố, có khoảng hơn 200 công nhân đang làm việc. Tại hiện trường người ta đếm được khoảng 40 người đã chết. Hãng thông tấn Tân Hoa Xã (Xinhua News) cho biết, con số người chết đã lên 65 người và hơn 120 người bị thương.

Một chiến dịch cứu hộ khẩn cấp đang được tiến hành và các nhà chức trách ở Giang Tô cũng đang khẩn trương xác minh số thương vong cụ thể cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ nổ.

Trước đó vài giờ, tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan cũng xảy ra vụ nổ gas giết chết ít nhất 20 người và làm 270 người bị thương.

Theo Phạm Khánhhuongnt

Infonet

Trở lên trên