TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tăng điểm trước báo cáo việc làm

05-06-2014 - 08:15 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tăng điểm trước báo cáo việc làm

7 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm.

TTCK Mỹ tăng điểm trở lại với các chỉ số chính lập kỷ lục mới, trong bối cảnh số liệu về ngành dịch vụ tốt hơn dự đoán. Thị trường đang chờ đợi quyết định của NHTW Châu Âu (ECB) và báo cáo về thị trường lao động tháng 5.

Kết thúc phiên hôm qua (4/6), chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, lên 1.927,88 điểm, cao nhất mọi thời đại. Chỉ số Dow Jones tăng chưa đến 0,1%, lên 16.737,53 điểm Chỉ số Nasdaq tăng 0,4%. Tổng cộng có khoảng 5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 20% so với mức trung bình 3 tháng.
 
7 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các cổ phiếu tiêu dùng không thiết yếu và tài chính tăng mạnh nhất. Ngược lại, điện thoại là nhóm giảm điểm mạnh nhất. 

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy trong tháng 5, ngành dịch vụ đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất 9 tháng. Điều này sẽ giúp nền kinh tế Mỹ mạnh hơn. Trong khi đó, báo cáo của ADP cho thấy số việc làm mới trong tháng 5 ở mức thấp hơn so với dự báo, báo hiệu thị trường lao động không có tiến triển đồng đều. Ngày mai (6/6), báo cáo chính thức từ Bộ Lao động sẽ được công bố. 
 
Báo cáo Beige Book mà Fed mới công bố cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ từ khiêm tốn cho tới vừa phải trong tháng 5. 

Nhà đầu tư cũng mong chờ số liệu từ châu Âu trước khi cuộc họp của NHTW châu Âu (ECB) diễn ra. Tăng trưởng của Eurozone đã chậm lại trong quý I trong khi ngành dịch vụ tăng trưởng mạnh nhất 3 năm. Những số liệu này cho thấy thách thức mà Chủ tịch ECB Mario Draghi gặp phải khi cố gắng ngăn chặn giảm phát và giúp nền kinh tế hồi phục.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên