TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tăng nhẹ trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm

04-09-2015 - 08:39 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tăng nhẹ trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm

Chứng khoán Mỹ đóng cửa chỉ tăng điểm nhẹ sau khi chỉ số Dow Jones xóa sạch khoảng 200 điểm tăng được trước đó.

Niềm lạc quan về chương trình kích thích của NHTW châu Âu (ECB) phai nhạt trước khi Mỹ công bố báo cáo về thị trường việc làm vào tối nay.

Kết thúc phiên hôm qua (3/9), S&P 500 tăng 0,1%, lên 1.951,09 điểm sau khi tăng khoảng 1,3% trước đó. Chỉ số Dow Jones cũng tăng 0,1%, đóng cửa đạt 16.374,76 điểm.

Đầu phiên giao dịch buổi sáng, Chủ tịch NHTW châu Âu Mario Draghi đã thông báo về kế hoạch mở rộng chương trình nới lỏng định lượng (QE), cho phép ECB mua nhiều hơn nợ của các thành viên trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng của kinh tế toàn cầu suy yếu khiến châu Âu phải hạ dự báo tăng trưởng từ nay đến năm 2017. Ông Draghi cũng nhấn mạnh sự lao dốc của các thị trường mới nổi đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong khi chỉ số giá tiêu dùng sẽ gần như không tăng trong năm nay.

Động thái của ECB được coi là đảm bảo cho các nhà đầu tư đang bồn chồn lo lắng về tăng trưởng của kinh tế toàn cầu. Ngoài những lo ngại về Trung Quốc, đồn đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng này khiến thị trường thêm căng thẳng.

Theo Larry Peruzzi, chuyên gia đến từ Cabrera Capital Markets, những bình luận của ông Draghi mang lại những tác động tích cực, nhưng sau đó bạn nhìn thấy giảm phát đang đến cùng với việc hạ dự báo tăng trưởng GDP. Đây là những điều không tốt.

Tác động từ tuyên bố của ECB nhanh chóng phai nhạt vào buổi chiều, khi mối quan tâm của nhà đầu tư chuyển sang báo cáo về thị trường việc làm trong tháng 8. Đây là số liệu quan trọng trước thềm cuộc họp chính sách của Fed quyết định có nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006 hay không.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy trong tuần trước số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng mạnh hơn dự báo, lên mức cao nhất 8 tuần. Trong một báo cáo khác, ngành dịch vụ của nước Mỹ tăng trưởng mạnh nhất trong 1 thập kỷ.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên