MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pimco mất danh hiệu quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới

05-05-2015 - 09:53 AM | Tài chính quốc tế

Pimco mất danh hiệu quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới

​Sau 2 năm ròng chứng kiến khách hàng ồ ạt rút vốn, quỹ đầu tư Thái Bình Dương Pimco đã mất đi vị trí quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới.

Trong tháng 4, nhà đầu tư đã rút 5,6 tỷ USD khỏi Pimco Total Return Fund, sau khi rút lần lượt 7,3 tỷ USD và 8,6 tỷ USD trong 2 tháng trước đó. Với tài sản tụt xuống mức 110,4 tỷ USD, giờ đây Pimco đã bị vượt qua bởi quỹ đầu tư chỉ số Vanguard Total Bond Market Index Fund. Tính đến hết ngày 30/4, Vanguard có tài sản trị giá 117,3 tỷ USD.

Theo Katie Henderson, người phát ngôn của Vanguard, quỹ này đã được hưởng lợi lớn từ nguồn cổ đông gắn bó lâu dài và đa dạng. “Chúng tôi có các chuyên gia tư vấn, các nhà đầu tư định chế và cả nhà đầu tư nhỏ lẻ thực sự muốn đầu tư vào Vanguard trong dài hạn”.

Kể từ ngày 26/9, khi Bill Gross rời khỏi Pimco, quỹ này đã bị rút hơn 110 tỷ USD (tài sản của Pimco đạt kỷ lục 293 tỷ USD vào tháng 4/2013). Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ đang tiến triển tốt khi Pimco - giờ đây được điều hành bởi Mark Kiesel, Scott Mather và Mihir Worah – có lợi suất cao hơn so với 78% các quỹ tương tự. Trong khi đó Vanguard chỉ vượt trội so với 31% các quỹ tương đương.

Gross – người đồng sáng lập Pimco vào năm 1971 và đã xây dựng Pimco trở thành một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới – rời quỹ này sau khi thất bại trong cuộc đua quyền lực với các cấp phó. Hiện ông đang điều hành quỹ trái phiếu Janus có quy mô nhỏ hơn (1,5 tỷ USD).

>>> Tạm biệt "vua trái phiếu"

Minh Anh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên