TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quan chức ngân hàng Trung Quốc bị điều tra

21-04-2014 - 07:56 AM | Tài chính quốc tế

Quan chức ngân hàng Trung Quốc bị điều tra

Phó Chủ tịch Bank of China vừa từ chức và bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc điều tra.

Ông Wang Yongli, 50 tuổi, Phó chủ tịch ngân hàng Bank of China lớn thứ 4 Trung Quốc kiêm Giám đốc điều hành chi nhánh ngân hàng này tại Hong Kong, vừa từ chức và bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc điều tra.

Ông Wang có bằng tiến sĩ kinh tế, đã làm việc cho ngân hàng 25 năm và giữ chức vụ Phó chủ tịch Bank of China (Ngân hàng Trung Quốc) được hơn 7 năm.

Ông Wang từng là ứng viên nặng ký trở thành lãnh đạo Bank of China khi Chủ tịch ngân hàng này là Li Lihui nghỉ hưu cuối năm ngoái, tạp chí Caixin đưa tin. Tuy nhiên, ông Wang thất bại trước Phó chủ tịch Chen Siqing - người được bổ nhiệm làm chủ tịch ngân hàng tháng 1/2014.

Caixin dẫn nhiều nguồn tin nói rằng, một nhân tình của ông Wang đã tố giác với Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật về việc ông này vốn là đảng viên, nhưng lại có nhiều mối quan hệ nam nữ bất chính, vi phạm kỷ luật đảng.

Cơ quan chống tham nhũng đã tiến hành một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, song không tìm được chứng cứ kết luận ông Wang “có vấn đề kinh tế” hay tham nhũng liên quan tiền bạc, Caixin đưa tin. Ông Wang không bị truy cứu trách nhiệm về bất cứ tội trạng gì, nhưng phải chịu quản chế 2 năm trong nội bộ đảng để theo dõi thêm.

* Ngày 19/4, Trung Quốc thông báo cách chức ông Tống Lâm, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Nhuận (tên tiếng Anh là China Resources - Tài Nguyên Trung Quốc), một trong những tập đoàn quốc doanh lớn nhất Trung Quốc. Ông này bị nghi ngờ phạm tội nghiêm trọng liên quan hàng tỷ nhân dân tệ, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc thông báo.

Theo Thục Ninh - Đại Phượng

huongnt

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên