MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quỹ của Bill Gross bị rút 41 tỷ USD trong năm 2013

05-01-2014 - 07:21 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư trên toàn thế giới đang rút tiền khỏi các quỹ đầu tư vào tài sản mang lại thu nhập cố định trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy 3 thập kỷ tăng giá của trái phiếu đã đến hồi kết.

Theo ước tính của Morningstar Inc., quỹ Pimco Total Return Fund (PTTRX) của tỷ phú Bill Gross đã bị rút ra tổng cộng 41,1 tỷ USD trong năm 2013. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay và hồi tháng 10 quỹ này cũng đã để mất vị trí quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới.

Chỉ trong tháng 12, quỹ Total Return Fund của Pimco đã bị rút 4,2 tỷ USD và có 8 tháng bị rút ròng liên tiếp. Tính đến cuối tháng trước, tổng tài sản của quỹ này ở mức 237 tỷ USD.

Nhà đầu tư trên toàn thế giới đang rút tiền khỏi các quỹ đầu tư vào tài sản mang lại thu nhập cố định trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy 3 thập kỷ tăng giá của trái phiếu đã đến hồi kết. Các quỹ trái phiếu của Mỹ cũng đã bị rút 80 tỷ USD (tính đến 23/12/2013). 

Trong 5 năm qua, lợi suất trung bình năm của Total Return Fund ở mức 7% - cao hơn 62% đối thủ, theo số liệu của Bloomberg. Tuy nhiên, điều này không thể níu chân các nhà đầu tư khi cổ phiếu tăng trưởng mạnh mẽ và mang lại mức lợi suất cao như hiện nay. 

Minh Anh

huongnt

Bloomberg

Trở lên trên