TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

S&P hạ triển vọng tín nhiệm của Trung Quốc xuống mức tiêu cực

31-03-2016 - 20:56 PM | Tài chính quốc tế

S&P hạ triển vọng tín nhiệm của Trung Quốc xuống mức tiêu cực

Standard & Poor vừa hạ mức tín nhiệm của Trung Quốc từ ổn định xuống tiêu cực do chương trình cải cách kinh tế diễn ra chậm chạp hơn dự tính của công ty xếp hạng này.

Theo S&P, xếp hạng Trung Quốc ở mức AA- với triển vọng tiêu cực về dài hạn. Về ngắn hạn, xếp hạng của Trung Quốc là A-1 +.

Vì kỳ vọng cho thấy các rủi ro kinh tế và tài chính đối với Trung Quốc đang tăng dần nên S&P điều chỉnh giảm mức xếp hạng của nước này. Trong vòng 5 năm tới, Trung Quốc sẽ có được một vài tiến bộ khiêm tốn trong việc tái cấu trúc kinh tế và giảm tốc độ tăng trưởng tín dụng.

S&P cho biết, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ duy trì trên dưới 6% trong 3 năm tới. Đầu tư có thể đạt trên mức dự báo 30-35% GDP, tức là cao hơn mức dự báo của S&P.

Những xu hướng này ​​có thể sẽ làm suy yếu khả năng phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc trước những cú sốc, hạn chế các quyết định của chính phủ và thêm nhiều khả năng tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này tiếp tục giảm mạnh hơn nữa.

Nếu Trung Quốc tăng tín dụng nhanh hơn so với tăng trưởng GDP ổn định tăng trưởng ở mức tầm 6,5%, S&P vẫn có thể tiếp tục hạ mức tín nhiệm của nước này thêm nữa. S&P cũng có thể đưa xếp hạng của Trung Quốc trở lại mức ổn định nếu tăng trưởng tín dụng được kiểm soát và kinh tế nước này phát triển trở lại.

Đầu tháng 3, một tổ chức xếp hạng tín nhiệm khác là Moody's cũng hạ tín nhiệm của Trung Quốc xuống tiêu cực.

Thu Trang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên