MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Samsung lại kháng cáo, đòi không trả 120 triệu USD cho Apple

06-01-2016 - 23:31 PM | Tài chính quốc tế

Hãng Samsung ngày 5/1 đã hối thúc tòa phúc thẩm của Mỹ xem xét lại phán quyết của một bồi thẩm đoàn năm 2014 và cho rằng hãng này không đáng phải trả gần 120 triệu USD cho Apple vì vi phạm ba bằng sáng chế.

Bằng sáng chế "liên kết nhanh" của Apple có số tiền bồi thường hơn 98 triệu USD trong tổng số tiền phạt 120 triệu USD, là trung tâm của nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm lật lại phán quyết mang lại chiến thắng cho Apple trong gần 2 năm qua.

Trong hơn một giờ tranh luận với rất nhiều những lý lẽ chứa đựng rất nhiều các thuật ngữ, thông tin kỹ thuật, luật sư của Samsung, Kathleen Sullivan cho biết hãng công nghệ Hàn Quốc không hề sử dụng công nghệ tương tự như Apple để phát hiện và liên kết với dữ liệu cụ thể như số điện thoại, trong các ứng dụng trình duyệt web và tin nhắn điện thoại.

Trong khi đó, luật sư của Apple, William Lee, nói với bồi thẩm đoàn của Tòa án Phúc thẩm Mỹ rằng phàn quyết của tòa án hồi năm 2014 đã được đưa ra dựa trên những "bằng chứng có giá trị."

Ông Lee cũng cảnh báo phía Apple sẽ sẵn sàng chống lại bất kỳ phán quyết nào nhằm lật lại phán quyết hồi năm 2014.

Tháng 5/2014, tòa án liên bang Mỹ ở San Jose, California đã ra phán quyết buộ Samsung phải bồi thường 119,6 triệu USD cho Apple vì vi phạm bằng sáng chế. Ba bằng sáng chế của Apple là công nghệ trượt tay để mở khóa màn hình, tự động sửa lỗi và liên kết nhanh.

Tháng 9/2015, tòa án tiếp tục ra phán quyết cấm Samsung bán các thiết bị vi phạm các bằng sáng chế trên đồng thời "gợi ý" Samsung loại bỏ các tính năng vi phạm bằng sáng chế trên các thiết bị để không phải bị thu hồi.

Trong một vụ kiện khác, ngày 14/12/2015, Samsung đã trả lại Apple 584,2 triệu USD, bồi thường cho việc vi phạm các bằng sáng chế và thiết kế của iPhone. Samsung hiện đang theo đuổi kháng cáo lên Tòa án Tối cáo Mỹ để xin giảm án và buộc Apple hồi trả một phần số tiền bồi thường trên.

Theo Việt Đức

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên