MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tai nạn máy bay ở Indonesia: Máy bay đã đâm vào vách núi

16-08-2015 - 22:39 PM | Tài chính quốc tế

Cho đến nay không có thông tin nào về việc có ai sống sót hay không.

Một chiếc máy bay chở 54 người đã bị rơi ở Papua – một vùng núi hẻo lánh của Indonesia. Đây là thông tin vừa được một quan chức chính phủ nước này chia sẻ với Reuters, trong vụ mới nhất của một chuỗi các thảm họa hàng không đã xảy ra ở quốc gia Đông Nam Á kể từ đầu năm tới nay.

Tướng Suprasetyo, Tổng giám đốc cơ quan vận tải hàng không Indonesia, cho hay thông tin mới nhất cho thấy chiếc máy bay của hãng Trigana bị mất liên lạc đã được tìm thấy ở  Camp 3, thuộc vùng Ok Bape của dãy núi Bintang. Người dân địa phương cung cấp thông tin rằng chiếc máy bay đâm vào núi Tangok.

Cho đến nay không có thông tin nào về việc có ai sống sót hay không.

Trước đó, chiếc máy bay này đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi đang bay qua vùng rừng núi thuộc miền Đông Indonesia. Mọi nỗ lực tìm ra dấu vết đã gặp rất nhiều cản trở vì trời không đủ sáng. Đây là loại máy bay ATR42-300 chuyên được sử dụng trong các chuyến bay ngắn, được sản xuất ở Pháp và Italy cách đây 27 năm. Trên máy bay có 44 hành khách là người lớn, 5 thành viên phi hành đoàn và 5 trẻ em.

Hãng hàng không Trigana đã nằm trong danh sách cấm bay của châu Âu kể từ năm 2007. Hãng không được hoạt động trong không phận châu Âu vì lý do an toàn hay những tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường.

Trigana có 14 chiếc máy bay, trong đó có 10 chiếc ATR và 4 chiếc Boeing 737 với tuổi thọ trung bình là 26,6 năm.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động năm 1991, hãng này đã có tới 14 vụ tai nạn nghiêm trọng.

Minh Anh

Reuters

Trở lên trên