MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn Apple bước vào giai đoạn suy giảm tăng trưởng

27-01-2016 - 09:44 AM | Tài chính quốc tế

Hãng Apple có thể sẽ phải đối mặt với một trong những thách thức lớn nhất hiện nay: Thành công đã lên tới đỉnh điểm của điện thoại thông minh iPhone.

Phần lớn các nhà phân tích cho rằng Apple sẽ phá kỷ lục về doanh số iPhone mà hãng này đã đạt được trước đó nhờ việc bán được hơn 74,5 triệu điện thoại iPhone trong quý IV/2015. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy doanh số iPhone của Apple sẽ lần đầu tiên tụt dốc trong quý I/2016 so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple là hãng có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới nhờ sự gia tăng số người sử dụng iPhone trên khắp thế giới. Về mặt thương mại, Apple cũng có mức doanh thu cao nhất nhờ doanh số iPhone.

Tuy nhiên, những lo ngại về sự tăng trưởng chậm lại đã khiến giá cổ phiếu của hãng này sụt giá trong nhiều tháng qua và làm dấy lên cuộc tranh luận về tương lai của Apple.

Trong những năm gần đây, không có bất kỳ sản phẩm mới nào của Apple nổi lên đình đám và có mức doanh thu khổng lồ và đây là lý do khiến cho ban lãnh đạo Apple hứng chịu nhiều lời chỉ trích.

Sau báo cáo của Tim Cook về doanh số các sản phẩm trong quý IV/2015, các nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ sự phát triển của điện thoại iPhone trong quý đầu năm nay và thấy rằng doanh số iPhone của hãng này đã giảm sau mùa mua sắm cuối năm.

Theo các chuyên gia phân tích, trong những tuần gần đây, Apple đã cắt giảm số đơn đặt hàng từ các nhà cung cấp linh kiện chính và đây là dấu hiệu cho thấy hãng này đã lường trước sự suy giảm tốc độ tăng trưởng.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên