TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Google nộp phạt 1 triệu euro vì lỗi kỹ thuật

05-04-2014 - 20:10 PM | Tài chính quốc tế

Tập đoàn Google nộp phạt 1 triệu euro vì lỗi kỹ thuật

Google bị buộc tội không định dạng rõ nét hình ảnh những chiếc ô tô trên đường phố ở Italy trong năm 2010.

Nhà chức trách Italy ngày 3/4 cho biết Công ty bảo mật dữ liệu (DPA) của nước này đã yêu cầu Tập đoàn Google có trụ sở tại Mỹ nộp phạt 1 triệu euro (1,4 triệu USD) do cho rằng tập đoàn này không định dạng rõ nét hình ảnh những chiếc ôtô trên đường phố ở Italy trong năm 2010.

Ngoài ra, DPA cũng đã gửi thông báo tới nhà chức trách cho biết việc Google vô tình sao chép lại một số phân đoạn của các phương tiện truyền thông điện tử giống như một phần trong mục bản đồ dò đường của DPA ở quốc gia Nam Âu này.

Trong một tuyên bố, DPA cho rằng việc "gã khổng lồ" Google không định dạng rõ nét ôtô đã khiến những người tham gia giao thông trên các tuyến phố ở Italy không thể xác định được chính xác vị trí của mình qua thiết bị định vị.

Trước yêu cầu nộp phạt, người phát ngôn của Google cho rằng DPA áp đặt mức phạt này đơn thuần là lặp lại một trường hợp cũ từ năm 2010 và vào thời điểm đó, tập đoàn này đã chấp nhận tuân theo mọi yêu cầu được đặt ra, trong đó có việc thu hồi toàn bộ ảnh gốc, đăng tải chi tiết các khu vực mà những ôtô được định vị trên trang web của công ty này nói riêng và trên các phương tiện thông tin đại chúng nói chung.

Hiện nay, Tập đoàn Google đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện tại Mỹ và châu Âu do có liên quan tới các dịch vụ như Street View (hệ thống định vị hình ảnh đường phố trên toàn cầu).

Tháng 9/2013, một công ty liên bang của Mỹ đã đệ đơn lên tòa án nhằm phản đối nỗ lực kháng án của Google trước cáo buộc tập đoàn này vi phạm luật bảo mật thư tín, điện tín do tự ý thu thập dữ liệu cá nhân trong khi đang thiết lập dịch vụ Street View.

Cũng trong năm 2013, một công ty bảo mật dữ liệu của Đức cũng đã yêu cầu Google nộp phạt 145.000 euro do xâm nhập hòm thư điện tử, tài khoản.... cá nhân bất hợp pháp thông qua mạng lưới Internet không dây (Wi-fi)./.

huongnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên