MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thái Lan công bố phác thảo nghi phạm vụ nổ bom

20-09-2015 - 18:32 PM | Tài chính quốc tế

Cảnh sát Thái Lan đã công bố bản vẽ phác thảo nghi phạm đã tiến hành vụ đánh bom ở bến phà Sathon ở Bangkok.

Bản vẽ này dựa trên thông tin cung cấp từ ba nhân chứng, bao gồm hai người Thái Lan và một người Pakistan, theo lời thiếu tướng Prawut Thavornsiri, người phát ngôn Cảnh sát hoàng gia Thái Lan.

Ông cho biết nghi phạm này, mà họ không tiết lộ danh tính và quốc tịch, có liên hệ với vụ đánh bom chết người ở đền thờ Erawan.

Tháng trước, một lệnh truy nã đã được ban bố dựa trên máy quan an ninh cho thấy một người đàn ông mặc áo phông màu xanh da trời bỏ một túi nhựa bị nghi ngờ là có thiết bị nổ ở gần bến tàu đông đúng Sathon ngày 17-8.

Thời gian trên đoạn băng an ninh cho thấy sự việc xảy ra chỉ 26 phút sau vụ đánh bom Erawan, vốn đã khiến 20 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Ngày hôm sau vào lúc khoảng 13g, một vụ nổ xảy ra ở bến tàu nơi chiếc túi nhựa bị bỏ lại, nhưng không có ai bị thương.

Cuộc điều tra với những vụ đánh bom giờ đã mở rộng thành một cuộc điều tra quốc tế với những nghi phạm mang nhiều quốc tịch, từ Thổ Nhĩ Kỳ, Bangladesh, tới Malaysia, Pakistan và Trung Quốc.

Động cơ của các vụ đánh bom vẫn chưa được làm rõ, có thể là do người Duy Ngô Nhĩ (Uyghur) trả đũa vụ trục xuất những người thuộc sắc tộc này bỏ trốn từ Trung Quốc sang Thái Lan. Một động cơ khác được cảnh sát nhắc tới là để trả đũa những chiến dịch truy quét bọn buôn người của chính quyền Bangkok thời gian qua.

Theo CHIÊU VĂN

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên