MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thái Lan truy tìm thêm nghi phạm đánh bom

31-08-2015 - 07:05 AM | Tài chính quốc tế

Cảnh sát Thái Lan hôm 30-8 mở rộng cuộc truy tìm các nghi phạm trong vụ đánh bom tại đền Erawan ở thủ đô Bangkok sau khi bắt giữ một người nước ngoài liên can vào một ngày trước đó.

Các nhà chức trách đang theo dõi khoảng 1.000 thuê bao di động và kiểm tra hình ảnh được sử dụng trên 200 hộ chiếu bị thu giữ nhằm lùng ra dấu vết của các thành viên của nhóm thực hiện vụ đánh bom ngày 17-8. Tuy nhiên, người phát ngôn cảnh sát hoàng gia Thái Lan Prawut Thavornsiri từ chối cho biết số lượng nghi phạm đang bị truy tìm.

Cùng ngày, nhà chức trách đã buộc tội tàng trữ chất nổ trái phép đối với người đàn ông 28 tuổi bị bắt trong cuộc đột kích một tòa chung cư ở Bangkok hôm 29-8. Cảnh sát cho biết người này cho đến giờ vẫn chưa chịu hợp tác với cơ quan điều tra, đồng thời khẳng định y không phải là người mặc áo thun vàng được nhìn thấy bỏ lại một ba lô tại đền thờ trước khi vụ nổ xảy ra trong đoạn video giám sát.

Theo báo Bangkok Post, người đàn ông bị bắt có thể là 1 trong 3 nghi can tổ chức vụ đánh bom. Nguồn tin cảnh sát nói y có thể đã giao quả bom cho người mặc áo thun vàng tại nhà ga Hua Lamphong không lâu trước khi người này mang đến đền Erawan. Ngoài ra, cảnh sát tin rằng anh ta còn liên quan đến vụ nổ thứ hai nhỏ hơn tại Bangkok một ngày sau vụ tấn công ở đền Erawan.

Dẫu cảnh sát chưa công bố danh tính, quốc tịch của người đàn ông nhưng báo chí địa phương loan tin có thể y đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Ngay lập tức, Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Thái Lan ngày 30-8 lên tiếng phủ nhận đó là công dân nước này.

Theo Huệ Bình

Người lao động

Trở lên trên