TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường lao động Mỹ diễn biến tích cực

06-06-2014 - 21:04 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường lao động Mỹ diễn biến tích cực

Niềm tin doanh nghiệp cải thiện và nền kinh tế hồi phục sau khi có diễn biến tệ nhất trong 3 năm đã giúp ích cho thị trường lao động.

Số việc làm mới của tháng 5 đã vượt qua mức đỉnh của thời kỳ trước suy thoái. Tỷ lệ thất nghiệp giữ ở mức 6,3%, không thay đổi so với tháng trước và ở gần mức thấp nhất 6 tháng. Những con số này cho thấy nền kinh tế đã lấy lại đà.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (6/6), đã có 217.000 việc làm mới được tạo ra ở Mỹ trong tháng 5. Đây cũng là mức cao hơn so với dự đoán 215.000 việc làm được đưa ra trước đó. 

Niềm tin doanh nghiệp cải thiện và nền kinh tế hồi phục sau khi có diễn biến tệ nhất trong 3 năm đã giúp ích cho thị trường lao động, từ đó Fed có thêm lý do để thu hẹp chương trình kích thích tiền tệ. 

Y tế là khu vực tạo ra nhiều việc làm mới nhất với mức tăng mạnh nhất trong 9 tháng. Số việc làm trong các ngành công nghiệp, dịch vụ kinh doanh và bán lẻ cũng tăng lên. Thu nhập trung bình trong 1 giờ của người lao động tăng so với 1 năm trước. 

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên