TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường lao động Mỹ gây thất vọng trong tháng 3

03-04-2015 - 23:33 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường lao động Mỹ gây thất vọng trong tháng 3

​Số việc làm mới được tạo ra ở Mỹ trong tháng 3 đã chạm đáy thấp nhất kể từ tháng 12/2013. Tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi, ở mức 5,5%.

Theo báo cáo vừa được công bố hôm nay (3/4), có 126.000 việc làm mới trong tháng 3, thấp hơn cả mức dự đoán u ám nhất của các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg. Thu nhập trung bình trong 1 giờ của người lao động Mỹ tăng 2,1% so với 1 năm trước đó.

Các công ty không tuyển dụng lao động ồ ạt như trước vì nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi một mùa đông khá khắc nghiệt, lực cầu uể oải ở các thị trường nước ngoài và vốn đầu tư liên quan đến ngành năng lượng sụt giảm.

Đà suy giảm diễn ra trên diện rộng. Các nhà sản xuất hàng hóa, bao gồm các nhà máy, công ty xây dựng và công nghiệp hỗ trợ các giếng dầu và khí, đã mạnh tay cắt giảm việc làm trong tháng trước. Số việc làm trong ngành sản xuất cũng sụt giảm lần đầu tiên kể từ tháng 7/2013.

Số liệu việc làm tháng 3 được công bố sau một loạt số liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ không còn duy trì được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như trước. Chi tiêu tiêu dùng hầu như không tăng trong tháng 2, trong khi hoạt động sản xuất tăng trưởng với tốc độ thấp nhất trong gần 2 năm.

Tú Anh

PV

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên