MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thổ Nhĩ Kỳ bắt con bộ trưởng vì tội tham nhũng

17-12-2013 - 22:49 PM | Tài chính quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ bắt con bộ trưởng vì tội tham nhũng

Ngày 17-12, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hơn 20 người, trong đó có con trai của ba bộ trưởng nội các, trong vụ điều tra tham nhũng quy mô lớn.

Theo hãng tin AFP, thống đốc Istanbul Huseyin Avni Mutlu xác nhận vụ  bắt giữ nhưng không đưa ra bình luận gì. Cảnh sát đã đồng loạt ra quân ở Istanbul và Ankara và bắt hơn 20 người.

Trong số những người bị bắt có con trai của Bộ trưởng Nội vụ Muammer Guler, Bộ trưởng Kinh tế Zafer Caglayan và Bộ trưởng Môi trường Erdogan Bayraktar.

Các bộ trưởng đã hủy một buổi lễ ở Ankara sau khi biết tin con mình bị bắt. Ngoài ra trong số những người bị bắt giữ còn có các doanh nhân và công chức tên tuổi, trong đó có lãnh đạo  ngân hàng nhà nước Halkbank Suleyman Aslan và ông trùm xây dựng  Ali Agaoglu.

Các nghi can bị cáo buộc nhận và đưa hối lộ để giành một số dự án và giấy phép xây dựng tại các khu vực hạn chế. Nhà chức trách đã điều tra và theo dõi đường dây tham nhũng này trong suốt một năm qua.

Khi mới lên nắm quyền, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cam kết sẽ chống lại nạn tham nhũng thâm căn cố đế ở nước này.

Theo Nguyệt Phương

huongnt

Tuổi Trẻ

Trở lên trên