MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thông điệp Liên bang 2015 của Tổng thống Obama - Nghị trình đầy tham vọng

22-01-2015 - 11:50 AM | Tài chính quốc tế

Bức thông điệp Liên bang của Tổng thống Obama đã truyền đi một nghị trình đầy tham vọng, bất chấp việc Đảng Cộng hòa đang khống chế Quốc hội Mỹ.

Sự kiện được các hãng truyền thông chú ý nhiều nhất ngày 21/1, Tổng thống Mỹ Obama đã đọc bức Thông điệp Liên bang 2015 - một bài phát biểu được đánh giá mang đậm màu sắc dân túy và sẽ tạo ra những tiền đề cho cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2016.

Nhìn vào Thông điệp Liên bang năm nay của Tổng thống Mỹ Obama có thể thấy những bước đi của Nhà Trắng cũng như những thách thức trên chính trường Mỹ trong 2 năm cuối nhiệm kỳ của ông Obama.

Thông điệp Liên bang 2015 của Tổng thống Mỹ được phát đi trong bối cảnh nước này đang ăn mừng thành tựu kinh tế lớn nhất kể từ khi ông Obama bước vào Nhà Trắng. Đây sẽ là một trong những di sản đối nội lớn nhất của ông Obama trong 2 nhiệm kỳ.

Năm 2015 sẽ thử thách vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ trong các vấn đề đối ngoại, khi các vấn đề như: cải thiện quan hệ với Cuba, chống IS ... sẽ quyết định vị trí ảnh hưởng của Mỹ trên toàn cầu, cũng như quyết định lợi thế của Đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm sau.

 

 

 

Hồng Cúc

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên