TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tình bạn 40 năm và sự ra đời của "người khổng lồ" Microsoft

05-04-2015 - 20:13 PM | Tài chính quốc tế

Tình bạn 40 năm và sự ra đời của "người khổng lồ" Microsoft
Microsoft dự kiến đến mùa Hè này sẽ ra mắt Windows 10. (Nguồn: softpedia.com)

Cách đây 40 năm, ngày 4/4/1975, hai người bạn thời thơ ấu Bill Gates và Paul Allen đã cùng bắt tay thành lập công ty Microsoft đặt trụ sở ở Albuquerque, New Mexico, khi đó Paul Allen tròn 22 tuổi, còn Bill Gates mới có 19 tuổi.

Trải qua bốn thập niên, Microsoft đã phát triển trở thành một hãng công nghệ hàng đầu với một đại bản doanh rộng lớn tại vùng Redmond, thuộc thành phố Seattle, Mỹ.

Sản phẩm chủ lực của Microsoft là hệ điều hành Windows đang chạy trên gần 90% máy tính trên toàn cầu.

Microsoft không chỉ phát triển duy nhất công nghệ phần mềm mà còn tận dụng các giải pháp sáng tạo từ Google và Apple.

Microsoft dự kiến đến mùa Hè này sẽ ra mắt Windows 10, thể hiện tham vọng lớn của hãng khi thống nhất các nền tảng khác nhau thành một nền tảng dùng chung cho cả điện thoại thông minh (smartphone), máy tính và máy tính bảng (tablet).

Trong tài khóa 2013-2014, doanh thu của Microsoft đạt kỷ lục 86,8 tỷ USD. Mười năm trước đây, mục tiêu của Microsoft mới chỉ cán mốc 40 tỷ USD.

Ngoài các dịch vụ điện toán đám mây, Microsoft sẽ xây dựng tương lai dựa vào Skype khi bỏ ra 8,5 tỷ USD cho dịch vụ đầy hứa hẹn này.

Skype là một dịch vụ nổi tiếng toàn cầu với hơn 500 triệu người dùng, có tiềm năng thay đổi nhiều mảng công nghệ khác, từ viễn thông đến mạng xã hội.

Nếu Microsoft tận dụng Skype tốt, đó là một tài sản mà họ có thể dùng để cạnh tranh với Google trong nhiều lĩnh vực, từ phần mềm doanh nghiệp, di động đến mạng xã hội.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Microsoft, Bill Gates đã chuyển tới toàn bộ nhân viên của mình một thông điệp rằng: “Hãy đưa sức mạnh của công nghệ tới tất cả mọi người, hãy kết nối con người với nhau và đưa điện toán đám mây cá nhân tới khắp mọi nơi.”

Bill Gates dù đã rời khỏi vị trí CEO của Microsoft nhưng ông vẫn giữ vai trò cố vấn cho CEO Satya Nadella.

Bill Gates giờ đây đang dành nhiều thời gian cho các hoạt động từ thiện với vai trò là đồng Chủ tịch của Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation do ông cùng vợ sáng lập./.

PV

Theo Vienam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên