TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toàn thế giới tăng điểm, chứng khoán Trung Đông “rực lửa”

05-09-2013 - 08:14 AM | Tài chính quốc tế

Toàn thế giới tăng điểm, chứng khoán Trung Đông “rực lửa”

TTCK Trung Đông lao dốc mạnh khi Mỹ tiến gần hơn đến cuộc tấn công quân sự vào Syria. TTCK Mỹ tăng điểm ngày thứ hai liên tiếp với sự dẫn dắt của các công ty sản xuất chip và ô tô.

Chỉ số chính của các thị trường Abu Dhabi, Saudi Arabia, Kuwait và Dubai mất hơn 2%.  TTCK Dubai mất 3,7% và đã giảm tổng cộng 7,8% trong 3 ngày. Bloomberg GCC 200 Index – chỉ số có thành phần là các cổ phiếu của các nước thuộc Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) giảm 1,8% (mạnh nhất trong hơn một tuần). 

Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,8%, lên 1.653,08 điểm.

9 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm. Chỉ có duy nhất nhóm cổ phiếu điện nước giảm điểm.  Cổ phiếu của Ford và GM tăng lần lượt 3,5% và 5% sau khi các công ty sản xuất ô tô đồng loạt thông báo doanh số bán ra tăng mạnh. 

Ở châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,2% sau khi giảm 0,7% trước đó. Cổ phiếu của các công ty điện thoại và  công ty có liên quan đến hoạt động xây dựng tăng điểm mạnh nhất. Ngược lại, cổ phiếu của các công ty du lịch giảm mạnh nhất (1,6%). 

Chỉ số MSCI Emerging Markets Index đo lường diễn biến của các thị trường mới nổi tăng thêm 0,4%. Chỉ số Sensex của TTCK Ấn Độ tăng 1,8%. Ngược lại, chứng khoán Indonesia và Philippines mất ít nhất 1,9%. 

Chỉ số S&P GSCI đo lường diễn biến của 24 loại hàng hóa giảm 0,7% với các kim loại giảm mạnh nhất. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 4 điểm cơ bản (lên 2,9%) trong khi chỉ số Dollar Index có phiên giảm đầu tiên trong 6 ngày gần đây. 

Minh Anh


huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên