MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc đóng cửa trường học do ô nhiễm không khí

06-11-2013 - 20:46 PM | Tài chính quốc tế

Ngày 6/11, Bộ bảo vệ môi trường Trung Quốc đã ban hành thông tư quy định việc áp dụng giờ làm việc linh hoạt cho các doanh nghiệp và tạm đóng cửa các trường học vì sương mù.

Thông tư trên đã chỉ ra các biện pháp bắt buộc để giảm lượng khí ô nhiễm bao gồm đình chỉ và hạn chế các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, hạn chế các phương tiện lưu thông trên đường, kiểm soát bụi và ban hành lệnh cấm nướng thịt ngoài trời. 

Theo Thông tư được gửi tới các cơ quan bảo vệ môi trường địa phương, các hoạt động quy mô lớn ở ngoài trời cũng cần phải bị hủy bỏ. Các trường trung học, tiểu học và mầm non cũng được khuyến cáo tạm nghỉ trong thời gian này. Các doanh nghiệp và các tổ chức cần áp dụng thời gian làm việc linh hoạt. 

Sương mù đã ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe công đồng ở Trung Quốc đặc biệt là việc sưởi ấm bằng than trong mùa đông đã khiến ô nhiễm trầm trọng hơn. Do vậy, Thông tư này cũng đề nghị thiết lập một hệ thống kiểm soát gắt gao về ô nhiễm khí than trong khi đảm bảo việc sử dụng khí đốt tự nhiên và yêu cầu tăng cường quản lý ô nhiễm của các ngành công nghiệp và các phương tiện có động cơ. 

Theo Huyền Trang

huongnt

Tin Tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên