MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc kỷ luật hàng loạt quan chức

05-02-2016 - 09:44 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc vừa ra thông báo kỷ luật hàng loạt lãnh đạo các tỉnh được coi là trọng điểm của nước này.

Công cuộc phòng chống tham nhũng "đả hổ, diệt ruồi" ở Trung Quốc không có dấu hiệu ngưng nghỉ. Trong hai ngày 3 và 4 tháng 2, Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) đã ra thông báo kỷ luật hàng loạt lãnh đạo các tỉnh được coi là trọng điểm của nước này.

Tối qua ( 4/2), Uỷ ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc đã ra thông báo cách chức Chủ tịch kiêm Phó bí thư tỉnh uỷ tỉnh Tứ Xuyên Nguỵ Hồng (Wei Hong), do "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" - một cụm từ thường được dùng để chỉ hành vi tham nhũng của các quan chức Trung Quốc.

Thông báo cho biết, ông Nguỵ Hồng không trung thành và không trung thực với Đảng, không chịu sửa chữa sai lầm. Bên cạnh đó, ông Ngụy Hồng còn có hành vi cản trở điều tra và không chịu nhận tội, vi phạm nghiêm trọng quy tắc về chính trị và tổ chức của Đảng. Ngoài ra, còn bị phát hiện can thiệp vào các hoạt động tư pháp.

Ông Ngụy Hồng bị cách mọi chức vụ Đảng và sẽ bị giáng chức xuống hàm phó vụ trưởng và không được lãnh đạo. Cũng trong tối qua, Uỷ ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc thông báo tiến hành điều tra đối với Phó chủ tịch tỉnh Quảng Đông Lưu Chí Khang (Liu Zhi Kang) cũng do vi phạm "kỷ luật nghiêm trọng".

Trước đó, ngày 3/2, Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc đã ra thông báo khai trừ Đảng và cách chức nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban thường vụ Nhân đại - tức Hội đồng Nhân dân tỉnh Hắc Long Giang Cái Như Ngần (Gai Ruyin) do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật chính trị, chống đối việc điều tra của tổ chức; vi phạm nghiêm trọng 8 điều quy định của Trung ương, lợi dụng chức vụ nhận hối lộ... ông Cái Như Ngần sẽ bị tịch thu số tài sản có được do tham nhũng, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật).

Theo PV

VOV

Trở lên trên