MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ứng viên tổng thống Ukraine bị đánh nguy kịch

15-04-2014 - 16:51 PM | Tài chính quốc tế

Ứng viên tổng thống Ukraine Oleg Tsarev đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị những kẻ có vũ trang chưa rõ danh tính đánh trọng thương ở Kiev hôm 15-4.

Qua mặt cả lực lượng an ninh chính phủ 

Đài RT của Nga dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của các ứng viên tổng thống Ukraine cho biết trong ngày 15-4, hai ứng viên tổng thống Ukraine bị những kẻ có vũ trang tấn công dãn man tại Kiev. Hai nạn nhân là Oleg Tsarev và Mikhail Dobkin bị tấn công khi tham gia chương trình truyền hình trực tiếp mang tên "Tự do ngôn luận" trên kênh truyền hình ICTV.

Theo tuyên bố từ văn phòng của ông Tsarev, vị ứng viên tổng thống này bị đánh trọng thương sau khi tham gia chương trình trực tiếp và mắc kẹt bên trong tòa nhà trụ sở ICTV.

“Lực lượng an ninh của chính phủ đã không thể bảo vệ được ông Oleg Tsarev trước những kẻ tấn công hung dữ đã bao vây tòa nhà từ trước đó. Chúng ra tay hết sức dã man” – theo văn phòng báo chí ứng viên tổng thống Ukraine.

Mặc dù đang trong tình trạng nguy kịch, song ông Tsarev sau đó vẫn tuyên bố sẽ không rút khỏi cuộc tranh cử trong bất cứ tình huống nào. 

Trong khi đó, ông Mikhail Dobkin cũng lâm vào tình trạng nguy hiểm khi tham gia chương trình "Tự do Ngôn luận”. Những kẻ có vũ trang đã đổ sơn màu xanh lá cây và tung bột mỳ vào người vị ứng viên này ngay bên ngoài tòa nhà của ICTV. Xe của ông Dobkin bị phá hủy trong khi những người thân cận đi cùng ông này cũng bị tấn công.

Theo lời ông Dobkin, vụ tấn công xảy ra khi ông đang trả lời phỏng vấn qua điện thoại sau chương trình truyền hình trực tiếp.

Bắt đầu chiến dịch "chống khủng bố" tại miền Đông

Cùng ngày, phát biểu trước quốc hội, quyền Tổng thống Ukraine Oleksandr Turchynov tuyên bố chiến dịch "chống khủng bố" tại miền Đông nước này đã bắt đầu ở miền bắc của khu vực Donetsk, với mục đích "bảo vệ các công dân Ukraine" và "ngăn chặn kế hoạch chia cắt Ukraine"

Đồng thời ông Turchynov cũng cáo buộc Nga có "kế hoạch tàn bạo" nhằm âm mưu gây bất ổn ở  miền Đông Nam đất nước này khi hậu thuẫn cho các phần tử ly khai.

Ukraine tập trận rầm rộ tại miền Đông

Trong diễn biến đáng chú ý khác, một đơn vị quân sự Ukraine gồm 2 xe tăng và hơn 20 xe bọc thép cùng hàng loạt lính nhảy dù đã tham gia các hoạt động tập trận ở thị trấn Slavyansk, miền đông Ukraine từ đêm 14-4.

Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự triển khai quân sự của Kiev sau khi những người biểu tình thân Nga chiếm giữ thêm nhiều tòa nhà chính quyền ở miền đông Ukraine. Cho đến nay, những người đòi ly khai đã chiếm đóng tòa nhà chính quyền và cơ sở an ninh ở hơn 10 thành phố miền đông – vốn là nơi tập trung của ngành công nghiệp nặng Ukraine.

Theo Đỗ Quyên

huongnt

Người Lao Động

Trở lên trên