MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Verizon thâu tóm AOL với giá 4,4 tỷ USD

12-05-2015 - 20:29 PM | Tài chính quốc tế

Verizon thâu tóm AOL với giá 4,4 tỷ USD

Verizon, nhà cung cấp mạng không dây lớn nhất nước Mỹ, sẽ trả 50 USD/cổ phiếu, cao hơn 17% so với giá cổ phiếu AOL

Hãng tin Bloomberg đưa tin Verizon Communications vừa đồng ý mua lại AOL trong một thương vụ có giá trị 4,4 tỷ USD. Vụ thâu tóm này giúp Verizon tiếp cận với công nghệ quảng cáo tự động cũng như các clip truyền thông kỹ thuật số - những yếu tố giúp công ty kiếm được nhiều tiền hơn từ video trên di động.

Verizon, nhà cung cấp mạng không dây lớn nhất nước Mỹ, sẽ trả 50 USD/cổ phiếu, cao hơn 17% so với giá cổ phiếu AOL trong phiên hôm nay (12/5). CEO của AOL là Tim Armstrong sẽ tiếp tục điều hành hoạt động của AOL sau khi thương vụ được hoàn tất.

Bằng cách kết hợp công nghệ quảng cáo tự động của AOL (trong đó các máy có công suất lớn sẽ mua và bán chỗ quảng cáo) với các nội dung trên thiết bị di động, Verizon sẽ có một luồng doanh thu mới.

Ở thời điểm hiện tại, mảng kinh doanh chính của hãng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt đến từ các đối thủ lớn mà điển hình là T-Mobile. Trong khi đó AOL vẫn luôn củng cố và nâng cao vị thế là nhà cung cấp công nghệ quảng cáo hàng đầu. Tháng trước hãng  vừa công bố công nghệ mới giúp các nhà quảng cáo xác định được đâu là nơi tốt nhất để chi tiền. Công nghệ này giúp AOL cạnh tranh trực tiếp với Google và Facebook.

Sau thông tin này, cổ phiếu của AOL ngay lập tức tăng 19%, lên 50,7 USD trong những giờ giao dịch đầu ngày.

Ngày nay AOL đã trở thành một công ty hoàn toàn khác biệt so với cách đây 50 năm, khi hãng đồng ý sáp nhập với Time Warner trong một trong những thương vụ M&A lớn nhất thế giới vào thời điểm đó. Tuy nhiên, 2 năm sau giá trị của thương vụ này đã giảm 2/3 và hai công ty lại chia tách cách đây 6 năm.

Đây là một phần trong kế hoạch triển khai dịch vụ cung cấp video có truyền hình trực tiếp cùng các chương trình cơ bản trên thiết bị di động của Verizon. Các video này sẽ được trả tiền theo mỗi lượt xem. Theo Bloomberg, nhà mạng này sẽ cung cấp dịch vụ mới vào tháng 6 tới.

Minh Anh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên