MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ chồng bà Clinton hái ra tiền sau khi rời Nhà Trắng

13-06-2014 - 15:27 PM | Tài chính quốc tế

Vợ chồng bà Clinton hái ra tiền sau khi rời Nhà Trắng

Nhà Clinton có thể đã rời Nhà Trắng trong tình trạng nợ ngập đầu, nhưng giờ đây họ đứng đầu danh sách các cặp vợ chồng trở nên giàu có sau nhiệm kỳ tổng thống.

Kể từ khi cánh cửa của tòa nhà số 1.600 đại lộ Pennsylvania đóng lại sau lưng họ, theo hồ sơ tài chính, vợ chồng cựu ngoại trưởng kiếm được ít nhất 155 triệu USD từ việc phát biểu, tiền lương hưu và xuất bản sách, nhiều hơn so với thu nhập sau khi rời Nhà Trắng của các gia đình cựu tổng thống khác.

Hơn nữa, nhờ vào lòng tốt của bạn bè và thành công của Quỹ Bill, Hillary và Chelsea Clinton, họ nhận được lời mời du lịch cùng nhiều lợi ích khác. Giá trị tài sản ròng của họ hiện vào khoảng 80 triệu USD, bỏ xa nhân vật tiếp ngay sau là cựu Tổng thống George W. Bush hiện ở mức 35 triệu USD, theo trang web Celebrity Net Worth.

Trang web cho biết: “Chuyện theo dõi tài sản ròng của gia đình Clinton tương đối dễ dàng. Khi ở Nhà Trắng, họ được yêu cầu công bố thu nhập và tài sản. Kể từ khi rời đi, không có chút khó khăn nào khi dõi theo thông tin thu nhập từ các buổi nói chuyện và tiền bản quyền sách”.

Khác với các cựu tổng thống khác, gia đình Clinton đã biến các hoạt động này trở thành công nghiệp. Trước đây, bà Clinton từng chia sẻ trên đài CNN năm 2010 rằng “Tôi chưa bao giờ có tiền cho đến khi tôi bước ra khỏi Nhà Trắng”. Trong chương trình “Good Morning America” của đài ABC hôm 9-6, bà Hillary nói: “Chúng tôi đã lao động chăm chỉ để có được những thứ hiện nay”.

Theo kết quả cuộc thăm dò do hãng khảo sát Gallup công bố ngày 11-6, bất chấp việc đa số người Mỹ tiếp tục có cái nhìn tích cực với bà Hillary, tỉ lệ ủng hộ bà sụt giảm từ mức 59% hồi tháng 2 xuống còn 54% vào thời điểm bà cho ra mắt cuốn hồi ký “Những quyết định khó khăn”.

Kết quả này cho thấy uy tín của bà Hillary sụt giảm so với thời gian bà giữ chức Ngoại trưởng Mỹ với tỉ lệ ủng hộ là 60%.


Theo H.Bình

huongnt

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên