MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Volkswagen lại đổi tướng

09-01-2016 - 22:38 PM | Tài chính quốc tế

Nhằm cứu thua sau bê bối khí thải, Volkswagen vừa phải bổ nhiệm Giám đốc thiết kế và Giám đốc nghiên cứu và phát triển mới.

Hãng sản xuất xe hơi khổng lồ VW vừa bổ nhiệm một nhóm cán bộ nổi tiếng trong đợt tái cấu trúc tập đoàn sau bê bối về phần mềm “gian lận” khí thải. Hãng này vừa xác nhận một giám đốc thiết kế mới thay thế Walter de'Silva và một lãnh đạo nhóm nghiên cứu và phát triển có chức năng giúp xe hơi của họ “sạch” hơn nữa.

Bên cạnh đó, một nửa nhóm lãnh đạo cao cấp cũng đã được tách ra như một phần trong kế hoạch cải tổ - Wolfsburg hi vọng điều này sẽ giúp việc quản lý tập trung và hiệu quả hơn.

Giám đốc công nghệ mới

Tiến sĩ Ulrich Eichhorn là lãnh đạo mới của Volkswagen điều hành nhóm nghiên cứu và phát triển sau khi Ulrich Hackenberg “rời” vị trí này sau những chỉ trích liên quan đến scandal khí thải của VW. Eichhorn đã có nhiều năm kinh nghiệm tại VW, đứng đầu nhóm nghiên cứu từ năm 2000 đến năm 2003.

Sau đó ông trở thành giám đốc kỹ thuật của Bentley trước khi đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành của Hiệu hội Công nghiệp Ô-tô Đức vào năm 2012.

VW cũng bổ nhiệm giám đốc thiết kế mới

Michael Mauer, Giám đốc thiết kế của Porsche, sẽ điều hành nhóm thiết kế của tập đoàn VW sau khi nhà thiết kế hàng đầu De'Silva nghỉ việc. Mauer là một nhà hoạt động tích cực trong lĩnh vực thiết kế với hơn 30 năm kinh nghiệm.

Ông bắt đầu sự nghiệp của mình ở Mercedes-Benz với những mẫu xe SL, SLK và A-class, sau đó rời đi vào năm 2000 và đến làm việc cho Saab và GM. Từ năm 2004, ông chuyển tới Porsche – thuộc sở hữu của Volkswagen, và đảm nhận việc thiết kế Cayenne, Panamera, và 918 Spyder.

‘Những thay đổi về cấu trúc này thúc đẩy quá trình ra quyết định, giảm tính phức tạp, và gia tăng hiệu quả công việc,’ CEO Matthias Mueller của VW cho biết. ‘Đội ngũ nằm trong phạm vi trách nhiệm của CEO gần như đã hoàn thiện. Cấu trúc tinh giảm này giúp chúng tôi phát triển những tiềm năng to lớn của công ty cũng như thương hiệu và đội ngũ nhân viên. Chúng tôi sẽ có bước đi hiệu quả hơn và ra quyết định nhanh hơn.”

Theo Xuân Phúc

Lao Động

Trở lên trên