TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Volkswagen liên tục nhận tin dữ trong ngày đầu tháng 12

02-12-2015 - 12:22 PM | Tài chính quốc tế

Volkswagen liên tục nhận tin dữ trong ngày đầu tháng 12
Sản phẩm Xe VW được vận chuyển trên dây chuyền tại nhà máy ở Wolfsburg, miền Trung Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông báo của Volkswagen cho biết doanh số trong tháng 11 của hãng đã giảm 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái, nhất là ở các dòng xe động cơ diesel TDI dung tích 2 lít và dòng xe V6 dung tích 3 lít, bao gồm cả dòng xe hạng sang Porsche.

Hãng xe Volkswagen thông báo doanh số của hãng tại thị trường Mỹ đã sụt giảm mạnh sau vụ bê bối liên quan tới gian lận khí thải.

Thông báo ngày 1/12 của Volkswagen cho biết doanh số trong tháng 11 của hãng đã giảm 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái, nhất là ở các dòng xe động cơ diesel TDI dung tích 2 lít và dòng xe V6 dung tích 3 lít, bao gồm cả dòng xe hạng sang Porsche.

Việc Volkswagen buộc phải ngừng bán các loại xe chạy nhiên liệu diesel dung tích 2 và 3 lít là hệ quả của vụ bê bối sử dụng phần mềm để gian lận mức độ khí thải gây hiệu ứng nhà kính vừa bị phanh phui mới đây.

Thông báo của Volkswagen cho biết tổng số lượng xe bán ra trong tháng 11 là 23.882 chiếc, giảm mạnh so với 31.725 chiếc của tháng 11/2014.

Cụ thể, dòng xe Porsche chỉ tiêu thụ được 4.450 xe, giảm so với mức 4.699 xe của cùng kỳ năm ngoái. Audi of America, tập đoàn chủ quản của Volkswagen, cũng bị ảnh hưởng năng nề trong vụ bối bối trên.

Doanh số xe Audi bán ra trong tháng 11 chỉ đạt 16.700 xe, giảm 0,4% so với năm ngoái.

Tháng 10 vừa qua, Volkswagen cũng báo cáo doanh thu toàn cầu của tập đoàn này giảm khoảng 3,5%.

Ngay sau khi kết quả kinh doanh được công bố, hãng xếp hạng tín dụng danh tiếng Standard & Poor’s đã hạ một bậc chỉ số tín nhiệm tín dụng của VW, từ mức A- xuống BBB+.

Trong khi đó, doanh số bán ra của các nhà sản xuất ôtô khác tại Mỹ cùng thời điểm tăng khá ổn định trong năm 2015.

Doanh số của General Motors (GM) tăng 1,5% trong tháng 11, Toyota và Fiat Chrysler cũng thông báo tăng 3% hối tháng 11.

US Hyundai Motor thậm chí còn đạt doanh số cao nhất từ trước tới nay trong tháng 11 với 60.000 xe bán ra thị trường.

Cùng ngày 1/12, Chính phủ Ấn Độ cho biết hãng sản xuất xe hơi khổng lồ của Đức Volkswagen sẽ phải tiến hành báo lỗi 323.000 xe ở thị trường Ấn Độ do số xe này được trang bị thiết bị đo khí thải gian lận.

Động thái này càng khiến cho hãng xe Đức lún sâu vào vòng xoáy vụ bê bối khí thải của hãng trên toàn cầu.

Theo nguồn tin, Volkswagen đã thừa nhận xe của họ trên thị trường Ấn Độ được trang bị phần mềm đo gian lận lượng khí thải mà xe thải ra.

Truyền thông Ấn Độ cho rằng số lượng xe bị báo lỗi nhiều khả năng còn tăng cao do cả thương hiệu xe Volkswagen và Skoda, do hãng Volkswagen sở hữu, vẫn tiếp tục bán xe ở Ấn Độ và các xe này đều được trang bị phần mềm trên.

Ngày 18/9, Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) công bố các thương hiệu xe Volkswagen AG, Audi AG và tập đoàn Volkswagen ở Mỹ đã phớt lờ các quy định về môi trường của nước này.

Ngay sau đó, ngày 20/9, Tổng Giám đốc Volkswagen Martin Winterkorn tuyên bố hãng này đã mở cuộc điều tra sau khi EPA phát hiện Volkswagen sử dụng phần mềm khai gian về lượng khí thải của 500.000 chiếc xe chạy bằng động cơ diesel của hãng.

Ông Winterkorn đã thay mặt hãng Volkswagen đưa ra lời xin lỗi sâu sắc vì vi phạm các quy định của Mỹ, làm mất lòng tin của nhiều khách hàng và công chúng.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên