MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ đánh bom ở Bangkok: Nghi can khai hành vi phạm tội

08-09-2015 - 10:23 AM | Tài chính quốc tế

Nghi can người nước ngoài trong vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok bị bắt giữ hôm 1/9 đã thừa nhận chuyển một quả bom cho đối tượng mặc áo vàng bị tình nghi là thủ phạm chính của vụ đánh bom.

Theo thông tin đăng trên tờ The Nation của Thái Lan ngày 7/9, nghi can này khai rằng hắn nhận được lệnh của kẻ chủ mưu, tên là Izaan, mua các vật liệu chế tạo bom trên Internet.

Sau khi chế tạo bom xong, nghi can này đã báo cáo lại với Izaan và được lệnh chuyển bom cho đối tượng nam mặc áo vàng, bị tình nghi là thủ phạm đặt bom tại đền Erawan. Nghi can trên còn cho biết Izaan đã rời Thái Lan hôm 16/8.

Cùng ngày, quân đội Thái Lan đã chuyển nghi can trên cho cảnh sát. Giới chức trách Thái Lan đã phát thêm các lệnh truy nã đối với 2 người đàn ông nước ngoài được cho là có liên quan đến vụ đánh bom ở Bangkok, thẩm vấn 2 người đàn ông Ấn Độ tại một khu chung cư nơi các điều tra viên đã thu giữ được các vật liệu nổ.

Vụ đánh bom đền Erawan ở Bangkok xảy ra hôm 17/8 đã cướp đi sinh mạng của 20 người và hơn 120 người bị thương, trong đó có 14 người nước ngoài.

Theo Hoàng Lâm

Báo Chính phủ

Trở lên trên