TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Vũ khí được mua lậu từ Đức

27-11-2015 - 20:30 PM | Tài chính quốc tế

Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Vũ khí được mua lậu từ Đức
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve (giữa) kiểm tra số vũ khí đạn dược do cảnh sát thu giữ được trong chiến dịch truy quét khủng bố tại Nanterre ngày 13/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thông tin mới công bố trên báo Hình ảnh (Bild) của Đức, 4 khẩu súng mà các thủ phạm sử dụng trong loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tối 13/11 tại Paris (Pháp) được mua từ một đối tượng buôn lậu súng tại Đức.

Báo trên dẫn báo cáo từ văn phòng công tố thành phố Stuttgart cho biết Sascha W, 34 tuổi, kẻ buôn lậu vũ khí đến từ thành phố Magstadt miền Nam nước Đức, ngày 7/11 đã bán 2 khẩu súng AK47 và 2 khẩu súng Zastava M70 cho khách hàng người Arab tại Paris.

Kết quả điều tra thu được sau khi cơ quan chức năng kiểm tra nội dung các thư điện tử tìm được trong điện thoại của Sascha.

Các nhà điều tra ở Pháp tin rằng những khẩu súng trên chính là vũ khí được sử dụng trong các vụ tấn công khủng bố tại Paris đêm 13/11 khiến 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

Sascha W bị cảnh sát Đức bắt giữ ngày 16/11 vì hành vi buôn vũ khí trái phép. Tên này bị cáo buộc sử dụng biệt danh "DW Guns," rao bán các vũ khí trên trang mạng Darknet, một mạng lưới ngầm chuyên hỗ trợ buôn bán vũ khí trái phép. Lục soát căn hộ của tên này, cảnh sát còn tìm thấy 16 khẩu súng khác./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên