TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett rót 25.000 USD ủng hộ Hillary Clinton

05-12-2014 - 17:20 PM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett rót 25.000 USD ủng hộ Hillary Clinton

Lần đầu tiên kể từ trước tới nay, nhà tiên tri xứ Omaha đã mở hầu bao ủng hộ cho một tổ chức chính trị độc lập.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vừa làm một việc mà ông chưa bao giờ thực hiện trước đây. Tỷ phú giàu thứ ba thế giới vừa hiến tặng 25.000 USD cho “Ready For Hillary” (tạm dịch: Sẵn sàng cho Hillary) – một nhóm đang quyên góp tiền cho chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

25.000 USD là số tiền tối đa mà một cá nhân có thể quyên góp cho tổ chức này.

Theo quan sát của Bloomberg, mặc dù đã giành khá nhiều tiền cho các đảng và các ứng viên, cho tới nay Buffett vẫn luôn “tránh xa” các Ủy ban hành động chính trị (hay còn gọi là PAC). Đây là khoản quyên góp đầu tiên của ông dành cho một tổ chức chính trị độc lập.

Mùa bầu cử trước, PAC hỗ trợ chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Barack Obama cũng đã cố gắng kêu gọi sự ủng hộ về mặt tài chính của Buffett. Tuy nhiên, Buffett khẳng định ông “không muốn nhìn thấy dân chủ đi theo hướng đó” khi được hỏi về vấn đề này tại một cuộc họp cổ đông thường niên. 

Đây cũng không phải lần đầu tiên Buffett thể hiện sự ủng hộ đối với bà Clinton. Trả lời phỏng vấn của CNN năm 2012, ông nhận định bà Clinton là ứng viên “chất lượng nhất” cho cuộc bầu cử 2016.

“Tôi không thể nhìn thấy ai phù hợp hơn bà ấy. Tôi thích điều mà bà ấy tin vào … Tôi nghĩ rằng bà Clinton là một người rất có khả năng và đủ năng động để biến những niềm tin thành sự thực”. 


Tú Anh

huongnt

Theo Tài chính Plus/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên