MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xe chở dầu phát nổ ở Nam Sudan, hơn 100 người chết

18-09-2015 - 06:17 AM | Tài chính quốc tế

Các nhà chức trách Nam Sudan cho biết, hơn 100 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương khi một chiếc xe tải chở dầu phát nổ, bốc cháy.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra hôm 16/9 khi đám đông người đang cố vơ vét nhiên liệu từ một chiếc xe tải chở dầu gặp nạn và nằm trên đường. Chiếc xe sau đó phát nổ và bốc cháy dữ dội. Được biết, chiếc xe tải gặp nạn khi đang trên đường từ thủ đô Jaba tới Tây Equatoria.

Bộ trưởng thông tin Nam Sudan Charles Kisagna cho biết, vụ việc khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương.

“Chúng tôi không có đủ trang thiết bị y tế và nhiều nạn nhân khó có thể sống sót vì chúng tôi không đủ điều kiện để chữa trị vết thương cho họ”, ông Charles nói.

Phát ngôn viên văn phòng Tổng thống Ateny Wek Ateny khẳng định đây là một vụ tai nạn chứ không liên quan tới cuộc xung đột đang diễn ra tại quốc gia này.

Hồi tháng 6/2013, ít nhất 30 người thiệt mạng và nhiều người bị thương khi một chiếc xe chở dầu phát nổ trên đường cao tốc ở Uganda trong sự cố tương tự.

Theo Tuệ Lâm

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên