MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Yên Nhật thấp nhất 7 năm, chứng khoán châu Á nhảy vọt

04-12-2014 - 16:25 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường tăng điểm do những tín hiệu mới về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ lấn át những nét u ám của triển vọng kinh tế toàn cầu.

TTCK Trung Quốc tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 2012 và đồng yên Nhật chạm đáy thấp nhất 7 năm so với đồng USD từ đó đẩy chứng khoán Nhật tăng mạnh. 

Khi phiên giao dịch chiều nay (4/12) sắp kết thúc, chỉ số Shanghai Composite Index tăng 4,3% trong khi chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,8%, đạt mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 12/2007. Một đồng bạc xanh mua được 119,96 yên và tiến gần đến mức cao nhất 2 năm so với euro trong khi đồng ruble Nga tăng 0,8%. Giá dầu ở New York tăng 0,9%.

Thị trường tăng điểm do những tín hiệu mới về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ lấn át những nét u ám của triển vọng kinh tế toàn cầu. Ở châu Âu, các nhà hoạch định chính sách sẽ bước vào cuộc họp được nhiều người mong chờ. Mặc dù không có nhiều khả năng một gói nới lỏng định lượng giống với Mỹ sẽ được triển khai, một số người vẫn tin rằng ECB sẽ sớm triển khai biện pháp này vào đầu năm sau. 

Những đồn đoán này khiến lợi suất trái phiếu phát hành bởi các chính phủ eurozone đồng loạt giảm. Lãi suất trái phiếu Italia kỳ hạn 10 năm rơi xuống mức dưới 2% - thấp kỷ lục. 

Đồng ruble Nga cũng bật tăng trong bối cảnh NHTW nước này có động thái bình ổn đồng nội tệ và giá dầu tăng ngày thứ hai liên tiếp. Đồng tiền này đã tăng ngày thứ hai liên tiếp, được giao dịch ở mức 52,799 ruble đổi 1 USD và 65,0205 ruble đổi 1 euro. 

Tú Anh

huongnt

Bloomberg, Reuters

Trở lên trên