MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tài khoản chứng khoán tăng đột biến là cơ sở để nhà đầu tư Hoa Kỳ quay lại Việt Nam?

Tài khoản chứng khoán tăng đột biến là cơ sở để nhà đầu tư Hoa Kỳ quay lại Việt Nam?

Giám đốc đầu tư của Dragon Capital tại TP. HCM, ông Bill Stoops khẳng định, điều kiện thị trường được cải thiện, cộng thêm việc lãi suất ngân hàng giảm đã thúc đẩy lượng tài khoản trên thị trường chứng khoán Việt Nam tăng đột biến. Đây là cơ sở để các nhà đầu tư quay lại Việt Nam.

Trang Barron's (thuộc Dow Jones & Company) đưa tin, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã tác động tích cực đến thị trường tài chính. Cụ thể, các nhà lãnh đạo Việt Nam đã cam kết đầu tư 119 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong 4 năm tới, đồng thời thúc đẩy tỷ trọng đóng góp của khối tư nhân từ 42% lên đến 55% GDP vào năm 2025.

Đây là động lực thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, tạo ra những tín hiệu tích cực đối với thị trường tài chính. Điển hình như Quỹ giao dịch hối đoái VanEck Vectors Vietnam (VNM) tăng 9% kể từ sau Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra, trong khi các thị trường mới nổi trên toàn cầu giảm 2%.

Giám đốc đầu tư của Dragon Capital tại TP. HCM, ông Bill Stoops nhận định, việc rót vốn để cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng sẽ giúp Việt Nam đạt được mục tiêu tăng trưởng hằng năm từ 6,5% đến 7%, đồng thời thúc đẩy lợi nhuận cho các công ty có năng lực phù hợp. Ngoài ra, giá chứng chỉ quỹ VEIL (quỹ đầu tư thuộc Dragon Capital) tăng 17% trong năm nay, gấp đôi mức tăng của VanEck ETF.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản tại Việt Nam. Ông Nick Niziolek, người đứng đầu chiến lược toàn cầu của công ty Calamos Investments, nhấn mạnh, các hộ gia đình mới ở Việt Nam đang tăng ở mức từ 80.000-90.000 hộ/năm, trong khi nguồn cung mới ở mức từ 60.000-70.000. Đây sẽ là cơ hội đáng kể đối với các nhà đầu tư bất động sản.

Đáng chú ý, liên quan đến lĩnh vực thương mại và kỹ thuật số ở Việt Nam, ông Sean Fieler, Giám đốc đầu tư tại Equinox Partners cho hay: "Các kỹ sư Việt Nam có lương thấp hơn so với các kỹ sư ở Ấn Độ, cùng với việc được đào tạo thêm ngoại ngữ như tiếng Nhật sẽ giúp lĩnh vực này tại Việt Nam không bị tụt hậu".

Điều kiện về thị trường cũng chứng kiến bước tiến vượt bậc hơn vào năm ngoái, khi Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt đề án Cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Đại diện Dragon Capital cho biết, điều này cùng với việc lãi suất ngân hàng sụt giảm đã thúc đẩy lượng tài khoản trên thị trường chứng khoán Việt Nam tăng đột biến, với hơn 3 triệu tài khoản tính đến hết tháng 3/2021.

Với những tín hiệu tích cực gần đây, các nhà đầu tư Hoa Kỳ sẽ hoàn toàn có lý do để quay trở lại Việt Nam.

Anh Vũ

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên