MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tài liệu bất thường trên mạng xã hội vụ "hợp đồng tình ái"

23-09-2016 - 07:36 AM | Xã hội

Trong ngày 22-9, mạng xã hội lan truyền một số trang tài liệu được cho là thư trao đổi liên quan đến việc thỏa thuận làm vợ hai. Tên hộp thư gửi đi được xác định là my.caotoan và từ tài khoản facebook.

Theo như nội dung được tung lên mạng thì đây là thư cá nhân về việc một người đàn ông (người gửi thư) yêu cầu người nhận thư chấp nhận làm vợ 2 trong 7 năm để được trả tiền.

Những nội dung thư này, khiến cư dân mạng cho rằng đó chính là thư trao đổi giữa Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Mặc dù không rõ nguồn gốc phát tán thư này từ đâu cũng như tính xác thực của những nội dung này, nhưng nội dung thư riêng đang được chia sẻ khá mạnh.

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga cho biết, ông đã đọc được những tài liệu này, tuy nhiên, đây là nguồn tài liệu chưa được xác thực và thông tin đưa ra rất không có lợi cho bị hại, vậy nên ông không bình luận gì.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga cũng cho biết vì lời khai của Nga tại tòa khẳng định có hợp đồng tình cảm với bị hại, và tài liệu được tung ra sau phiên xử với nội dung gần giống với lời khai của Nga tại tòa khiến cư dân mạng suy luận rằng đó là nội dung trao đổi của Nga với bị hại.

Bởi vậy, vừa để bảo vệ thân chủ, cũng là để làm rõ ràng những tình tiết này, luật sư bào chữa cho bị cáo Nga sẽ có kiến nghị các cơ quan tố tụng làm rõ những nội dung này từ lời khai của Nga và những hộp thư cá nhân mà Nga đã sử dụng để trao đổi.

Việc làm rõ những nội dung này, không chỉ làm rõ thêm những tình tiết liên quan đến vụ án, mà còn bảo vệ người bị hại trước tốc độ lan truyền chóng mặt của những tài liệu trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, thẩm phán chủ tọa phiên xét xử Trương Hồ Phương Nga cho biết, ông có đọc được những tài liệu này trên mạng xã hội nhưng tài liệu này chưa được xác thực, và trong hồ sơ vụ án không tồn tại những tài liệu này.

Tuy nhiên, thẩm phán này cũng cho biết, nếu các luật sư bào chữa cho bị cáo, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại, bị hại của vụ án có đơn yêu cầu làm rõ thì những căn cứ liên quan đến nội dung trao đổi từ hộp thư cá nhân của bị cáo, bị hại trong vụ việc thì HĐXX sẽ xem xét yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ những nội dung này luôn.

Theo H.ĐIỆP

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên