MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tai nạn tàu hỏa ở Ấn Độ, ít nhất 120 người tử vong, 850 người bị thương

03-06-2023 - 10:20 AM | Tài chính quốc tế

Ít nhất 120 người đã tử vong và 850 người bị thương trong một vụ va chạm tàu hỏa ở bang Odisha, miền Đông Ấn Độ.

Thư ký bang Odisha Pradeep Jena nói với phóng viên hãng tin AFP rằng "ưu tiên hàng đầu hiện nay là giải cứu (hành khách) và hỗ trợ y tế cho những người bị thương".

Các nhân chứng và quan chức nói với truyền thông địa phương rằng đoàn tàu chở khách Coromandel Express và một đoàn tàu chở hàng đã va chạm gần Balasore, cách thủ phủ Bhubaneswar của bang Odisha khoảng 200 km.

Theo Thư ký trưởng của bang Odisha, Pradeep Jena, một đoàn tàu chở khách thứ hai cũng liên quan đến vụ việc, nhưng thứ tự các sự kiện vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Các bác sĩ và nhân viên y tế đã khẩn trương đến nơi xảy ra vụ tai nạn tàu hỏa.

Tai nạn tàu hỏa ở Ấn Độ, ít nhất 120 người tử vong, 850 người bị thương - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Một quan chức cảnh sát ở Balasore nói với AFP rằng nhiều người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng, nhưng thông tin chi tiết "vẫn chưa rõ ràng vì các đội cứu hộ đang tác nghiệp và mọi người đang bận rộn với công tác cứu hộ".

SK Panda, người phát ngôn tại Thư ký bang Jena ở bang Odisha, nói với AFP rằng thương vong cũng như tình hình tại hiện trường "vẫn chưa rõ ràng vì đây là một vụ tai nạn nghiêm trọng".

"Chúng tôi hy vọng rằng công việc cứu hộ sẽ tiếp tục cho đến ít nhất sáng mai. Về phần mình, chúng tôi đã chuẩn bị tất cả các bệnh viện lớn của chính phủ và tư nhân từ nơi xảy ra tai nạn đến thủ phủ của bang để cứu chữa cho những người bị thương", ông Panda nói.

Tai nạn tàu hỏa ở Ấn Độ, ít nhất 120 người tử vong, 850 người bị thương - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Người phát ngôn nói thêm rằng 75 xe cứu thương đã được điều động khẩn đến địa điểm xảy ra vụ va chạm tàu hỏa và nhiều xe bus đã được triển khai để vận chuyển cả hành khách bị thương và những người sống sót khỏi địa điểm này.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết ông "đau buồn vì vụ tai nạn tàu hỏa".

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw đã tới ngay hiện trường để đánh giá tình hình. 

"Các đội cứu hộ đã được huy động từ Bhubaneswar, Kolkata, Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia, các đội của chính quyền bang và lực lượng không quân cũng được huy động. Sẽ huy động tất cả những gì cần thiết cho các hoạt động giải cứu", ông Vaishnaw viết trên Twitter.

Tai nạn tàu hỏa ở Ấn Độ, ít nhất 120 người tử vong, 850 người bị thương - Ảnh 3.

(Ảnh: AP)

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hình ảnh một toa tàu bị lật sang một bên đường ray với những người dường như là những người sống sót nằm trên đó và người dân địa phương đang cố gắng kéo các nạn nhân khác đến nơi an toàn.

Tai nạn đường sắt xảy ra khá thường xuyên ở Ấn Độ. Tuy nhiên, vấn đề an toàn đường sắt ở nước này đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây nhờ các khoản đầu tư mới và nâng cấp lớn về công nghệ.

Theo Quỳnh Chi

VTV

Trở lên trên