MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng

19-12-2022 - 18:02 PM | Sống

Đường phố Argentina trở thành bữa đại tiệc khi Messi và đồng đội đăng quang chức vô địch World Cup 2022. Hình ảnh của người hùng quê hương Lionel Messi ngập tràn trên khắp đường phố.

Sau 36 năm chờ đợi, Lionel Messi cùng các đồng đội đã giành được chiếc cúp vàng, mang về chức vô địch World Cup 2022 cho quê hương Argentina sau một trận chung kết căng thẳng bậc nhất trong lịch sử giải đấu.

Cả đất nước Argentina như bước vào mùa lễ hội, dường như không gì có thể ngăn cản được sự phấn khích của người dân Argentina với chiếc cúp vàng vô địch thế giới lần thứ ba của đội tuyển bóng đá nam và cũng là lần vô địch đầu tiên của ngôi sao bóng đá Lionel Messi.

Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 1.
Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 2.
Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 3.

Người dân Argentina bùng nổ ăn mừng chiến thắng ấn tượng của đội tuyển Argentina trong mùa World Cup 2022. (Ảnh: Internet).

Hàng trăm nghìn người dân quốc gia Nam Mỹ mang theo cờ, mũ, áo thi đấu với hai màu trắng xanh, mang tính biểu tượng cho đội bóng đất nước đã tràn ngập đường phố thủ đô Buenos Aires và nhiều thành phố khác trên cả nước. Quốc kỳ Argentina tung bay ngợp trời trong khi những người khác nhảy múa, hát hò vui sướng giữa biển người mặc áo đấu của đội tuyển quốc gia.

Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 4.
Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 5.

Chiếc áo số 10 của Messi tung bay khắp mọi nơi. (Ảnh: Internet).

Sự phấn khích của người Argentina trào dâng sau trận chung kết World Cup 2022, đặc biệt là ở quê hương của Messi. Tại Rosario, thành phố lớn thứ ba ở Argentina là nơi Lionel Messi lớn lên, hình ảnh của nam cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cũng được tái hiện đầy sinh động ở mọi nơi tại khu phố này.

Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 6.
Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 7.
Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 8.
Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 9.

Những bức tranh tường vẽ ngôi sao bóng đá người Argentina Lionel Messi gần ngôi nhà nơi anh sinh ra, ở Rosario, Argentina. (Ảnh: Internet)

Không chỉ có các cột đèn được sơn màu xanh da trời và trắng tượng trưng cho màu cờ sắc áo của đội tuyển Argentina, các lề đường cũng sơn màu trắng xanh với những dòng chữ "Messi 10". Đặc biệt là ngôi nhà ở khu phố nơi đã sinh ra một thiên tài bóng đá cũng trở thành một địa điểm hành hương của du khách cũng như những người hâm mộ Lionel Messi.

Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 10.
Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 11.
Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 12.

Ngôi nhà giản dị ở khu phố La Bajada cũng trở thành địa điểm du lịch vô vùng nổi tiếng ở Argentina. (Ảnh: Athletic)

Ngày nay, góc sân thể thao nơi Messi từng chơi với những cậu bé hàng xóm, nơi anh ghi bàn thắng đầu tiên, đã trở thành một địa điểm đình đám. Các nghệ sĩ đã vẽ những cảnh trong cuộc đời của Messi trên những bức tường xung quanh nó.

Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 13.
Tại quê nhà của Messi: Hình ảnh siêu sao tràn ngập khắp đường phố, nơi ở thời thơ ấu trở thành điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 14.

Có thể thấy sự phấn khích và niềm tự hào luôn dâng trào trong người hâm mộ nơi đây đối với siêu sao cầu thủ Lionel Messi. (Ảnh: Athletic.)

Fernanda, một người hàng xóm trong khu phố, nói: "Hiện có rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến đây, thật mới mẻ. Đây là một khu phố bình thường, nhưng Messi đã biến nó thành một địa điểm du lịch. Rất nhiều người đổ về đây từ khắp nơi trên thế giới. Nếu không có Messi, họ sẽ không biết gì về thành phố này".

Ngôi nhà này nằm trên phố Estado de Israel, số 525, ngoại ô Rosario, vẫn thuộc sở hữu của gia đình danh thủ Messi, nhưng cả nhà anh đã chuyển đến một nơi khác cao cấp hơn trong thành phố. Mọi thứ của căn nhà đều được Messi giữ nguyên, gắn thêm camera an ninh và mỗi ngày đều có người đến dọn dẹp.

Nguồn: Tổng hợp

Theo H. TRANG, THIẾT KẾ: HUYỀN TRANG

Thể Thao Văn Hóa

Trở lên trên