TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Elon Musk "đút túi" hơn 36 tỷ USD chỉ sau 1 đêm, tài sản gần chạm mốc 290 tỷ USD

26-10-2021 - 08:48 AM | Tài chính quốc tế

Elon Musk "đút túi" hơn 36 tỷ USD chỉ sau 1 đêm, tài sản gần chạm mốc 290 tỷ USD

Thoả thuận với Hertz cũng đưa cổ phiếu Tesla lên hơn 998 USD ở giữa phiên giao dịch, đẩy giá trị vốn hóa của Tesla vượt mốc 1.000 tỷ USD.

Tỷ phú "chơi ngông" Elon Musk lại vừa chinh phục một cột mốc đáng kinh ngạc khác: sau khi liên tục tăng mạnh trong những ngày vừa qua, giờ đây khối tài sản mà Musk nắm trong tay thậm chí đã lớn hơn cả giá trị vốn hóa của tập đoàn Exxon Mobil.

Elon Musk đút túi hơn 36 tỷ USD chỉ sau 1 đêm, tài sản gần chạm mốc 290 tỷ USD - Ảnh 1.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tài sản của tỷ phú giàu nhất thế giới đã đạt 288,6 tỷ USD sau khi chốt phiên giao dịch hôm qua (25/10). Như vậy tài sản của Musk tăng thêm 36,2 tỷ USD chỉ sau 1 đêm nhờ cổ phiếu Tesla tăng vọt vì thông tin Hertz Global Holdings đang đặt 100.000 chiếc xe Tesla để thành lập "đội" xe điện cho thuê vào cuối năm 2022.

Đây là mức tăng trong 1 ngày lớn nhất mà chỉ số Bloomberg Billionaires Index từng ghi nhận. Trước đó kỷ lục thuộc về tỷ phú nước đóng chai Zhong Shanshan của Trung Quốc, với tài sản tăng thêm 32 tỷ USD khi Nongfu Spring lên sàn.

Elon Musk sở hữu khối tài sản lớn hơn cả "tượng đài" của nền kinh tế cũ như gã khổng lồ dầu khí Exxon là cột mốc mà nhiều người cho rằng sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra. Tuy nhiên trên thực tế giá cổ phiếu Exxon cũng đã diễn biến khá tích cực kể từ đầu năm đến nay nhờ giá dầu và khí đốt tự nhiên tăng mạnh. Dẫu vậy giá xăng tăng cũng lại là một trong những diễn biến có lợi cho thị trường xe điện.

Thoả thuận với Hertz cũng đưa cổ phiếu Tesla lên hơn 998 USD ở giữa phiên giao dịch, đẩy giá trị vốn hóa của Tesla vượt mốc 1.000 tỷ USD. Khoảng 2/3 tài sản của Musk liên quan trực tiếp đến cổ phiếu Tesla - công ty mà anh là nhà sáng lập kiêm CEO.

Musk đang ngày càng bỏ xa các siêu tỷ phú khác. Người giàu thứ hai thế giới là ông chủ Amazon - Jeff Bezos - đang nắm trong tay 192,6 tỷ USD. Vì tài sản chủ yếu gồm cổ phiếu Tesla, Musk có thể trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới mà trong tay không có nhiều tiền mặt. Anh nhận lương 0 đồng từ Tesla và sử dụng chính số cổ phiếu Tesla làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay cá nhân.

Năm ngoái Musk thông báo trên Twitter về ý định bán hết nhà cửa và "gần như tất cả" các tài sản vật lý khác. Giờ anh đang đi ở nhà thuê.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên