MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tại sao bà Hillary Clinton thường xuyên đi bộ trong rừng?

01-12-2016 - 19:13 PM | Tài chính quốc tế

Nếu bạn muốn trở thành một người sáng tạo, vui vẻ và giải quyết khéo léo mọi vấn đề của cuộc sống, hãy dành thời gian đi bộ trong rừng và bạn đã về cùng đội với bà Hillary Clinton rồi đó.

Ngay sau khi bị đánh bại tại cuộc đua vào Nhà Trắng, người ta đã bắt gặp Hillary Clinton đi bộ ở trong khu rừng của bà tại Chappaqua, New York. Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, bức ảnh chụp bà và một phụ nữ tên là Margot Gerster trong khu rừng hạt Westchester đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho biết họ đã bắt đầu đi bộ tại khu vực này chỉ để mong được gặp và chụp với bà Hillary Clinton một bức ảnh.

Đối với bà Clinton, đi bộ trong rừng cây không chỉ là một cách để tập luyện sức khỏe, lợi ích của nó đến nhiều hơn từ việc đốt cháy calorie từ những bước chân của bạn. Đó là cách để bà Clinton lấy lại tinh thần sau khi thất bại ở cuộc bầu cử.

Một nghiên cứu vào tháng 6/2015 được thực hiện bởi cơ quan Landscape and Urban Planning cho thấy, những người đi bộ 50 phút ở trong rừng hoặc những nơi có nhiều cây cối, khí hậu trong lành thì có tỷ lệ giận giữ thấp và tỷ lệ hạnh phúc cao hơn những người đi bộ với cùng khoảng thời gian ở thành thị.

Theo nghiên cứu của Environment & Behavior – tạp chí nghiên cứu mối quan hệ giữa hành vi của con người và thiên nhiên, hòa mình vào thiện nhiên là một cách để giảm mệt mỏi về tinh thần và những cảm giác cáu kỉnh liên quan.

Nghiên cứu của Public Library of Sicience năm 2012 cho thấy, đi bộ có thể tăng năng lực giải quyết các công việc đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề thêm 50%.

Sau khi trở thành ứng viên thua cuộc trong cuộc chạy đua tổng thống, chắc hẳn bà Clinton đã phải suy nghĩ rất nhiều về những bang thất bại. Đi bộ trong rừng có thể giúp bà ngưng lại quá trình ấy. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 7/2015 đã so sánh tình trạng bệnh về tâm lý của người đi bộ 90 phút trong thiên nhiên so với người đi bộ trong cùng thời gian ở gần đường cái. Kết quả nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đi bộ giữa thiên nhiên có tỷ lệ rơi vào lối mòn suy nghĩ đối với một vấn đề tiêu cực thấp hơn.

Anh Sa

Market Watch

Trở lên trên