TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tại sao Bí thư Thành uỷ Tây Ninh nghỉ hưu trước tuổi?

Trên facebook cá nhân của ông Trần Hữu Hậu, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh, Bí thư Thành uỷ TP Tây Ninh, nhiều người đã để lại dòng cảm xúc tiếc nuối vì quyết định nghỉ hưu sớm của ông.

Ông Trần Hữu Hậu sinh năm 1960, sẽ nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định số 108 ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế từ ngày mai, 1/9.

Chia sẻ trên trang cá nhân, ông Hậu cho biết lý do về hưu sớm là vì sức khoẻ và hoàn cảnh gia đình. Lý do thứ hai được ông giải thích kỹ lưỡng hơn với truyền thông là khi toàn tâm toàn ý trong công việc khiến ông cảm thấy có lỗi với vợ con.

Tại sao Bí thư Thành uỷ Tây Ninh nghỉ hưu trước tuổi? - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình nhân vật

Tâm sự trên Báo Đất Việt, ông Hậu cho biết đứa con lớn nhất của ông mới chỉ 10 tuổi, đứa út hơn 1 tuổi. Vợ ông, vì điều kiện không cho phép nên cùng con út sống ngoài Hà Nội do có bà ngoại chăm sóc, còn ông nuôi đứa lớn và sống với mẹ hơn 80 tuổi trong Tây Ninh.

Ông Trần Hữu Hậu có 34 năm công tác tại Tây Ninh, từng làm Giám đốc Công ty cơ khí Tây Ninh, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch UBND thị xã Tây Ninh, Bí thư Thị xã Tây Ninh cuối cùng trước khi thị xã chuyển lên thành thành phố Tây Ninh thuộc tỉnh và ông cũng là Chủ tịch, Bí thư thành ủy Tây Ninh đầu tiên. Ông là đại biểu Quốc hội (khóa XI).

Ông Hậu từng là "nhân vật" tạo hứng khởi cho cộng đồng mạng khi mở tài khoản và công khai địa chỉ trên mạng xã hội hồi cuối năm 2015.

Chia sẻ với báo chí, ông Hậu nói rằng Facebook chính là một kênh thông tin tốt và chính quyền nên có. Qua đây có thể chuyển tải được những vấn đề chính quyền muốn nói với dân và tiếp thu những vấn đề dân phản ánh với chính quyền.

Ông Trần Hữu Hậu cũng từng được vinh danh giải thưởng CIO/CSO Đông Nam Á (Giải thưởng này đã vinh danh 27 nhà lãnh đạo công nghệ thông tin xuất sắc của các nước ASEAN).

Vũ Hoà (T/h)

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên