MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tại sao không nên mặc quần đùi khi đi máy bay?

24-11-2021 - 13:56 PM | Sống

Tại sao không nên mặc quần đùi khi đi máy bay?

Mặc quần đùi, áo ngắn trên máy bay có thể rất thoải mái nhưng lại không được khuyến khích, tại sao lại như vậy?

Không ít người thường lựa chọn những trang phục đem lại sự thoải mái và tiện lợi khi lên máy bay. Nhưng nếu đó là quần đùi, bạn nên cân nhắc. Trong video viral trên TikTok gần đây chia sẻ về một số điều hành khách cần biết trước khi lên máy bay, Tommy Cimato - một nam tiếp viên hàng không đã khuyên hành khách không nên mặc quần ngắn bởi chỗ ngồi trên máy bay không sạch như họ tưởng.

Vị trí này được coi là "ổ vi trùng" vì không được làm sạch thường xuyên. "Bạn không bao giờ biết được là đã có bao nhiêu người hay những thứ gì đã chạm vào ghế máy bay. Vì vậy, nếu mặc quần dài, bạn sẽ giảm khả năng tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn", Tommy giải thích.

Một điều đáng chú ý khác là để có chuyến bay thoải mái, hành khách cũng nên hạn chế tối đa mặc đồ bó sát. Lý do là vì trong suốt quá trình bay, mạch máu trong cơ thể phải chịu áp lực do thay đổi áp suất. Trang phục bó sát quá sẽ khiến cơ thể tăng áp lực và ảnh hưởng tới việc lưu thông máu. Vì vậy, thay vì một bộ đồ bó sát hợp thời trang, bạn nên chọn trang phục rộng rãi, thoải mái một chút để tránh khó chịu.

Ngoài ra, trong video, Tommy còn khuyến cáo mọi người nếu ngồi cạnh cửa sổ thì không nên dựa đầu vào đó để ngủ. Nguyên nhân mà anh đưa ra cũng liên quan đến vấn đề vệ sinh. "Bạn không phải người duy nhất làm điều đó và không thể biết bao nhiêu người đã dựa đầu vào cửa sổ. Đặc biệt là trẻ em, chúng có thể bôi đủ thứ lên đó", Tommy cho biết.

Tại sao không nên mặc quần đùi khi đi máy bay? - Ảnh 1.

Theo Tommy, khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay, hành khách không nên ấn tay trực tiếp vào nút xả bồn cầu. Lời khuyên của anh là lấy một tờ giấy hoặc khăn dùng trong toilet, đặt lên nút xả rồi mới nhấn. Tương tự, nút xả bồn cầu cũng là nơi không sạch sẽ cho lắm bởi rất nhiều người đi vệ sinh xong đã chạm vào đó.

Nhiều người mải xem phim, đọc sách báo trong chuyến bay mà quên uống nước. Tommy cho biết uống đủ nước là điều rất quan trọng. Đi máy bay được chỉ ra là khiến bạn mất nước. Matthew Goldman – một bác sĩ gia đình cho biết cabin máy bay có độ ẩm rất thấp.

Khoảng một nửa không khí lưu thông đến từ bên ngoài máy bay và ở độ cao lớn như vậy, độ ẩm gần như bị loại bỏ hoàn toàn. Theo vị bác sĩ, điều này có thể khiến cổ họng, mũi và da của bạn không hơn so với khi ở dưới mặt đất. Do đó, trong mỗi hành trình, du khách cần uống ít nhất là 500 ml nước.

Cuối cùng, Tommy nói rằng hành khách không nên ngại ngần nhờ tiếp viên hỗ trợ khi cần thiết. "Nếu có bất cứ vấn đề gì, hãy nói với họ dù là nhu cầu về ăn uống hay túi nông", anh chia sẻ.

Nhờ những thông tin hữu ích trên, bài đăng của Tommy đã thu hút được rất nhiều lượt thích và bình luận trên TikTok. Một số người sau khi biết những thông tin trên cho rằng máy bay có nhiều vị trí không thực sự vệ sinh. Tuy nhiên, Tommy khẳng định các nhân viên vệ sinh luôn làm hết sức có thể để hành khách cảm thấy thoải mái nhất trong mỗi chuyến bay.

Nguồn: BL


Theo Mộc Tiên

Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Trở lên trên