MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tại sao nhà sáng lập Facebook yêu say đắm người vợ có nhan sắc bình thường? Bật mí 2 LÝ DO khiến nhiều người ngã ngửa!

29-02-2024 - 20:25 PM | Sống

Sở dĩ Mark Zuckerberg không bận tâm đến ngoại hình của vợ là vì anh coi trọng phẩm chất và tính cách của cô hơn.

Mark Zuckerberg, người sáng lập và là CEO của Facebook, chắc chắn là một trong những gã khổng lồ công nghệ giàu có và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Khối tài sản và cuộc sống hôn nhân của anh thường thu hút sự quan tâm và bàn luận mọi người.

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan quen nhau từ 2003, kết hôn năm 2012 - một ngày sau khi Facebook IPO. Vợ chồng anh trở thành một trong những mối tình đẹp nhất tại Thung lũng Silicon và trong giới công nghệ.

Vì sao Zuckerberg giàu có nhưng vẫn lựa chọn kết hôn với người vợ có nhan sắc bình thường, không quá nổi trội? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, dưới đây chính là lời giải đáp.

Tại sao nhà sáng lập Facebook yêu say đắm người vợ có nhan sắc bình thường? Bật mí 2 LÝ DO khiến nhiều người ngã ngửa!- Ảnh 1.

Mark Zuckerberg và người vợ tào khang.

Đầu tiên, sự giàu có của Zuckerberg không chỉ đến từ ngoại hình. Trên thực tế, thành công của anh chủ yếu nhờ vào tài năng, sự chăm chỉ và tầm nhìn. Anh là một thiên tài kỹ thuật với bằng Khoa học máy tính của Đại học Harvard và là một doanh nhân thành đạt. Sự giàu có của anh được xây dựng dựa trên tư duy đổi mới và khả năng lãnh đạo chứ không ở vẻ bề ngoài. 

Thứ hai, ngoại hình không phải là tiêu chí duy nhất để đánh giá một con người. Mặc dù ngoại hình ảnh hưởng đến sự hấp dẫn giữa con người ở một mức độ nhất định, nhưng sự hấp dẫn thực sự còn đến từ phẩm chất bên trong. Đó là tính cách, trí thông minh và sự cộng hưởng cảm xúc. Khi chọn bạn đời, người ta thường cân nhắc rất nhiều yếu tố chứ không chỉ riêng ngoại hình. 

Khi Zuckerberg và vợ gặp nhau, anh đang là một sinh viên bình thường, chưa đạt được thành công lớn, chưa phải là tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới. Việc anh lựa chọn kết hôn với bạn gái khi đó cho thấy anh coi trọng phẩm chất bên trong và tính cách của cô ấy hơn vẻ bề ngoài.

Ngoài ra, việc đánh giá “xấu” và “đẹp” không phải là tuyệt đối. Bản thân cái đẹp và cái xấu là tiêu chuẩn đánh giá chủ quan. Mỗi nề văn hóa, thời đại và cá nhân khác nhau sẽ có những quan điểm khác nhau. Một số người có thể không đẹp trong mắt một số người nhưng lại vô cùng hấp dẫn trong mắt người khác. Hơn nữa, theo thời gian, định nghĩa về cái đẹp của con người cũng không ngừng thay đổi. Chẳng hạn, trong vài thập kỷ qua, người có mái tóc vàng từng được coi là tiêu chuẩn của cái đẹp nhưng hiện nay quan niệm này đã dần lu mờ.

Quan trọng nhất, hôn nhân không nên chỉ dựa vào ngoại hình của đối phương. Hôn nhân bền vững cần được xây dựng trên sự tôn trọng, thấu hiểu, hỗ trợ và chia sẻ nhiều giá trị khác. Nếu 2 người đồng điệu về mặt tinh thần và có thể cùng nhau phát triển cũng như đối mặt với những thử thách trong cuộc sống thì mối quan hệ của họ sẽ bền chặt và hạnh phúc hơn.

Tóm lại, không có mối quan hệ trực tiếp nào giữa sự giàu có của Zuckerberg và lựa chọn trong hôn nhân của anh. Sở dĩ anh không bận tâm đến ngoại hình của vợ là vì anh coi trọng phẩm chất nội tâm và tính cách của cô hơn. Điều này cũng nhắc nhở chúng ta rằng khi tìm kiếm bạn đời nên chú ý hơn đến giá trị nội tại của người kia, thay vì chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài.

3 đặc điểm của vợ tỷ phú, triệu phú thường thấy

1. Dám nghĩ dám làm

Những người phụ nữ dám nghĩ dám làm có nhiều khả năng thu hút đàn ông xuất sắc.

Một cặp vợ chồng nọ quen nhau khi học lên bậc Thạc sĩ. Cô gái từng làm việc trong ngành bảo hiểm nên có đầu óc nhanh nhạy, thức thời. Sau khi 2 người kết hôn , họ cật lực làm việc, thành lập doanh nghiệp riêng, lựa chọn hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp. Và trên giấy tờ pháp lý, cô gái là Giám đốc điều hành, còn người chồng dường như chẳng quan tâm đến chức vụ của mình.

Đối với anh, đàn ông nên rộng lượng, không tính toán thiệt hơn với người phụ nữ của mình. Họ ngang nhau về trí tuệ và hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Với một người vợ như vậy, người đàn ông sẽ chiến thắng trên thương trường.

Với tư duy dám nghĩ dám, dám làm, tự tin, quyết đoán sẽ khiến người phụ nữ trở thành trợ thủ đắc lực cho chồng trong mọi việc. Họ hiểu rất rõ người đàn ông của mình muốn gì và mình cần làm gì để giúp chồng. 

Tại sao nhà sáng lập Facebook yêu say đắm người vợ có nhan sắc bình thường? Bật mí 2 LÝ DO khiến nhiều người ngã ngửa!- Ảnh 2.

Nhà sáng lập Facebook.

2. Đặt sự tin tưởng vào chồng

Trong một nghiên cứu với nhóm sinh viên khởi nghiệp, họ chia sẻ rất trân trọng bạn gái và là người vợ sau này bởi đã đồng cam cộng khổ cùng họ. Không ai có thể thành công ngay ở lần đầu tiên, quá trình khởi nghiệp cũng vậy, rất khó khăn và nhiều thách thức. Nhưng nhiều người phụ nữ vẫn kiên trì đồng hành, cùng chia ngọt sẻ bùi với chồng.

Lấy được người vợ tin cậy, người chồng không bao giờ canh cánh mối lo về gia đình. Họ sẽ tập trung phát triển sự nghiệp, thực hiện được những hoài bão.

3. Là người tâm lý và thấu hiểu

Một trong số mẫu người phụ nữ mà các triệu phú, tỷ phú muốn lấy làm vợ chính là cô gái tinh tế, khéo léo. Đàn ông sẽ phải lo toan, chịu nhiều áp lực bên ngoài vì là trụ cột gia đình. Bởi vậy, họ cần một người phụ nữ thấu hiểu, cảm thông cho những khó khăn, thay vì chì chiết, trách móc, giận dỗi.

Người phụ nữ tâm lý, hiểu chuyện sẽ đồng hành với chồng trên con đường xây dựng tổ ấm hạnh phúc, cũng như là trợ thủ đắc lực trong công việc.

Đối với một người phụ nữ, ngoại hình quả thực rất quan trọng. Nhưng với đàn ông đang tìm kiếm bạn đời, điều quan trọng hơn cả là tính cách, tâm hồn.

Tổng hợp

Theo Ứng Hà Chi

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên