TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tại sao những người phỏng vấn vào Tesla và Sapce X, thậm chí là nhân viên chính thức cũng không được sử dụng nước hoa khi gặp Elon Musk?

17-05-2022 - 13:36 PM | Lifestyle

Tại sao những người phỏng vấn vào Tesla và Sapce X, thậm chí là nhân viên chính thức cũng không được sử dụng nước hoa khi gặp Elon Musk?

Theo WIRED, các ứng viên đến phỏng vấn làm việc tại Tesla được yêu cầu không dùng nước hoa khi gặp CEO Elon Musk.

Khi lần đầu gặp gỡ nhà tuyển dụng, nhiều người thường chọn cho mình một mùi hương để có thể tự tin hơn. Tuy nhiên, các ứng viên khi phỏng vấn vào Tesla được khuyến nghị không sử dụng nước hoa khi gặp CEO Elon Musk. 

Nhiều người cho rằng quy định này có phần lạ lùng. Tuy nhiên, Elon Musk đã đưa ra lý do thuyết phục về việc cấm sử dụng nước hoa. Bạn không nên sử dụng nước hoa trước khi đến phỏng vấn bởi bạn không biết được nhà tuyển dụng có dị ứng với mùi hương đó không? 

Thậm chí không chỉ trong buổi phỏng vấn, quy định không sử dụng nước hoa có mùi mạnh còn áp dụng đối với tất cả các nhân viên của Tesla và Sapce X. Theo Insider, Elon Musk có sự nhạy cảm với mùi hương. 

Ông có thể cảm nhận mùi hương dễ dàng hơn so người bình thường và thậm chí không thích một số mùi nhất định. CEO Tesla và Space X còn phàn nàn về một số mùi nhất định trong văn phòng làm việc, như khi phát hiện ra mùi silicone trong bộ phận của hệ thống sưởi ông cho rằng chúng có thể ''giết người''. 

Tại sao những người phỏng vấn vào Tesla và Sapce X, thậm chí là nhân viên chính thức cũng không được sử dụng nước hoa khi gặp Elon Musk? - Ảnh 1.

Các ứng viên đến công ty được yêu cầu không xịt nước hoa dưới bất kỳ hình thức nào để đề phòng trường hợp Musk tình cờ đi ngang qua và bạn vô tình tạo nên ấn tượng không tốt với ông.

Trang WIRED viết rằng các nhân viên Tesla "biết Musk rất nhạy cảm với mùi hương nên họ đã yêu cầu các ứng viên không được dùng nước hoa khi gặp ông ấy. Họ đã thấy Musk tức giận vì những vấn đề nhỏ như thế này".

Có một quy tắc khi lựa chọn nước hoa là cần phù hợp với môi trường và thời tiết. Đối với loại nước hoa sử dụng hàng ngày khi đến công sở, bạn nên chú ý đến những loại có mùi hương tinh tế và nhẹ nhàng. Những loại nước hoa thảo mộc và hương trái cây có thể được chọn, tuy nhiên, nên chọn những loại có nồng độ nhẹ hơn và dùng thật ít.

Nhiều người nhạy cảm, thậm chí bị dị ứng với mùi hương do vậy bạn cần chú ý đến việc không kết hợp hai, ba loại mùi trên cơ thể sẽ dễ dẫn đến nhức đầu và cả phản ứng buồn nôn.

Sử dụng nước hoa có thể giúp bạn tự tin hơn nhưng nếu không sử dụng tinh tế, chính bạn khiến người khác cảm thấy khó chịu. 

Theo WIRED, Insider

https://cafef.vn/tai-sao-nhung-nguoi-phong-van-vao-tesla-va-sapce-x-tham-chi-la-nhan-vien-chinh-thuc-cung-khong-duoc-su-dung-nuoc-hoa-khi-gap-elon-musk-2022051711050807.chn

Đinh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên