TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Taiwan Excellence mở ra triển vọng phục hồi của các ngành công nghiệp Đài Loan mùa dịch Covid-19

20-03-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Taiwan Excellence mở ra triển vọng phục hồi của các ngành công nghiệp Đài Loan mùa dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát gây ảnh hưởng đến hoạt động của hàng loạt chuỗi cung ứng công nghiệp, với các biện pháp đối phó kịp thời cùng tiềm lực vốn có, chính phủ và các doanh nghiệp của Đài Loan đã hạn chế được những tác động tiêu cực lên nền kinh tế và sẵn sàng cho sự phục hồi mạnh mẽ.

Phục hồi chuỗi sản xuất của ngành công nghiệp cơ khí

Trước tình hình hiện tại, các doanh nghiệp sản xuất máy móc Đài Loan đã hoàn thành việc thiết lập các dây chuyền sản xuất và cung ứng, triển khai các biện pháp phòng chống tác động của dịch hiệu quả; đồng thời, hợp tác chặt chẽ với chính phủ Đài Loan nhằm liên tục đẩy mạnh sự phát triển của "Công nghiệp 4.0" và các nhà máy tự hành trong tương lai.

Bên cạnh đó, Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan (TAITRA) cũng hỗ trợ thúc đẩy hình ảnh của các doanh nghiệp thông qua nhiều sự kiện thương mại ở cả trong và ngoài nước. Bên cạnh các triển lãm thương mại như iMTduo, TaipaiPlas, TAITRA còn mở ra cơ hội cho nhà cung cấp của Đài Loan tiếp cận trực tiếp với khách hàng quốc tế khi tổ chức hội nghị thượng đỉnh mua sắm toàn cầu ngay tại Đài Loan. Thêm vào đó, TAITRA còn đưa các doanh nghiệp máy móc Đài Loan tham dự Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp (IMTS) tại Hoa Kỳ và Hội chợ máy công cụ quốc tế Nhật Bản (JIMTOF) lần thứ 30. Ngoài việc tổ chức và tham dự các sự kiện, Taiwan Excellence còn hướng tới việc đẩy mạnh kết nối giữa ngành công nghiệp cơ khí của Đài Loan với các chuyên gia trên khắp thế giới bằng việc tạo lập trang LinkedIn "Taiwan Excellence Smart Machinary Page" (Trang thông tin Ngành cơ khí thông minh Taiwan Excellence).

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ ấy, ngành cơ khí Đài Loan hoàn toàn có thể kỳ vọng những kết quả khả quan trong thời gian tới. Nhiều doanh nghiệp trong Hiệp hội công nghiệp cơ khí Đài Loan (TAMI) cho biết các đơn đặt hàng bị huỷ trong thời điểm đại dịch bùng phát đang dần được nối lại cùng với sự gia tăng của các yêu cầu hợp tác kinh doanh mới từ Đông Nam Á và Hoa Kỳ. Dự báo cũng cho thấy nhu cầu cho các sản phẩm máy móc thiết bị đến từ Đài Loan sẽ tăng trở lại trong quý 3 năm nay khi tình hình chung dần được cải thiện.

Ngành Cơ điện tử Ô tô cùng kế hoạch thâm nhập thị trường phương Tây

Sự bùng phát của COVID-19 đã khiến việc sản xuất ô tô và phụ tùng, phụ kiện cho ô tô trên toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng đây lại chính là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt để trở thành nhà cung cấp uy tín nhờ những lợi thế đến từ dây chuyền sản xuất linh hoạt và chất lượng. Cơ sở cho niềm tin này đến từ xu hướng phát triển trong tương lai của ngành sản xuất ô tô sẽ xoanh quanh các khía cạnh như Kết nối, Tự động, Chia sẻ & dịch vụ, Điện tử (hay còn gọi là C.A.S.E) và đây cũng chính là những lĩnh vực tiềm năng của Đài Loan.

Taiwan Excellence mở ra triển vọng phục hồi của các ngành công nghiệp Đài Loan mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Gian hàng Taiwan Excellence tại Triển lãm Phụ tùng Ô tô APPEX thu hút nhiều khách hàng tiềm năng

Hơn thế, để góp phần giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội tốt hơn, Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) phối hợp với TAITRA triển khai các chương trình quảng bá. Có thể kể đến việc đưa các gian hàng Taiwan Excellence đến những triển lãm quan trọng về ô tô trên thế giới trong năm nay như Automechanika Mexico, Automechanika Frankfurt, và AAPEX, hay kết hợp các báo cáo chuyên sâu từ các phương tiện truyền thông quốc tế, mạng xã hội và diễn đàn internet để tối đa hóa hiệu quả quảng bá và cung cấp thêm động lực thúc đẩy các doanh nghiệp.

Nền tảng vững chắc cho sự tái sinh của 5G

Sự phát triển của mạng 5G được dự kiến ​​sẽ mang lại những lợi ích khổng lồ cho toàn nhân loại. Và trong cuộc chạy đua giới thiệu dịch vụ 5G, Đài Loan đang có lợi thế nhờ nền tảng vững chắc của ngành công nghiệp bán dẫn và ngành công nghệ thông tin. Với dây chuyền công nghệ cao cùng năng lực sản xuất không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch nhờ tự động hóa, các xưởng đúc bán dẫn wafer của Đài Loan hiện đang đang dẫn đầu thế giới. Thêm vào đó, ngành công nghệ thông tin của Đài Loan với chuyên môn, kinh nghiệm và sự linh hoạt đang phát huy hết năng lực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nơi đây thâm nhập vào thị trường 5G thế giới.

Taiwan Excellence mở ra triển vọng phục hồi của các ngành công nghiệp Đài Loan mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Những thành tựu đột phá của các thương hiệu của ngành đạt giải thưởng Taiwan Excellence góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghệ 5G tài Đài Loan

Ngoài ra, phải kể đến những thành tựu đột phá của các thương hiệu của ngành đạt giải thưởng Taiwan Excellence như Edge-Core, D-Link Technology, Zyxel đang góp phần đẩy nhanh sự phát triển công nghệ 5G. Trong thời gian tiếp theo, Taiwan Excellence sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều sản phẩm công nghệ mới tại COMPUTEX và đưa các doanh nghiệp đạt giải thưởng này tham dự Hội nghị Thế giới về Công nghệ Thông tin (WCIT), Smart Asia, Tuần lễ về Cơ sở Hạ tầng của Indonesia (IIW) và nhiều sự kiện thú vị khác để quảng bá trên thị trường 5G toàn cầu.

Dù cho cả cung và cầu bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, 5G vẫn là một yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển của kết nối di động trên khắp thế giới. Một khi tình hình được ổn định, sự phát triển đầy hứa hẹn của 5G và AIoT trên thế giới và đặc biệt là tại Đài Loan sẽ lại phục hồi mạnh mẽ.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên