TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Tâm an ắt bình an” – tác giả Thiên An, cuốn sách nhỏ ý nghĩa lớn

26-02-2022 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

“Tâm an ắt bình an” – tác giả Thiên An, cuốn sách nhỏ ý nghĩa lớn

"Tâm an ắt bình an" – cuốn sách của tác giả Thiên An (anh Tấm) đã đạt được thành tích ấn tượng nhất trên Tiki: Toàn bộ bản in đầu tiên được bán hết trong ngày đầu ra mắt.

Bén duyên con chữ nhờ…phong thủy!

Tác giả đã hoạt động trong lĩnh vực phong thủy được hơn 9 năm. Ở thời điểm bắt đầu, anh chia sẻ những chiêm nghiệm bản thân về lĩnh vực phong thủy thông qua những bài viết tư vấn, luận giải hoàn toàn miễn phí.

Đặc điểm nhận dạng trong những bài viết mà Thiên An chia sẻ là văn phong giản dị, dễ hiểu. "Bút lực" của Thiên An ngày một trở nên trưởng thành hơn qua thời gian, càng từng trải sâu sắc. Nhận được sự thôi thúc, mong chờ của người theo dõi, Thiên An bắt đầu nhen nhóm ý tưởng muốn phát hành một cuốn sách của bản thân mình.

“Tâm an ắt bình an” – tác giả Thiên An, cuốn sách nhỏ ý nghĩa lớn - Ảnh 1.

“Tâm an ắt bình an” – tác giả Thiên An, cuốn sách nhỏ ý nghĩa lớn - Ảnh 2.

"Tâm an ắt bình an" được ra đời vào thời điểm dịch Covid đang hoành hành và gây nhiều đau thương cho nhân loại, cho đất nước.

Cuốn sách do Skybooks chắp bút đã thắng lớn trên nhiều "mặt trận", đặc biệt là Tiki.

Trong tương lai, Thiên An dự định sẽ viết thêm nhiều cuốn sách nữa để tạo thành một series sách chữa lành tâm thức dành tặng cho bạn đọc.

"Tâm an ắt bình an" – Triết lý nhân sinh giản dị nhưng chẳng bao giờ lỗi thời…

Tại sao lại chọn chủ đề: "Tâm an ắt bình an", một triết lý không còn lạ lẫm gì hay được đề cập đến trong Phật pháp. Liệu đó có phải tự đưa mình vào thế khó khi phải đưa ra những luận điểm khác biệt. Chắc hẳn Thiên An đã có sự liều lĩnh nhất định, nhưng hẳn anh phải rất tự tin khi theo đuổi một chủ đề tuy dễ mà khó, tuy mới mà cũ như vậy.

Lý giải cho điều này, anh Tấm Thiên An bày tỏ quan điểm "tâm" là khởi nguồn của vạn sự, là mặt gương phản chiếu toàn bộ thế gian và những điều mà ta phải đón nhận trong cuộc sống thường nhật mỗi ngày.

Trong cuộc hành trình nhiều màu sắc rực rỡ của nhân sinh. Sẽ luôn có những thời khắc suy tư và mỏi mệt. Dù là người có địa vị hay ngập trời may mắn, cũng sẽ luôn có những thử thách khó khăn do đất trời mệnh số sắp đặt. Thấu hiểu những khó khăn đó và cho bản thân mình 1 điểm lặng, cho tâm hồn 1 điểm tĩnh. Chính là lí do "Tâm an ắt bình an được ra đời".

Cuốn sách sinh ra để "chữa lành mọi tâm hồn"

"Tâm an ắt bình an" được ra đời vào thời điểm dịch Covid đang hoành hành và gây nhiều đau thương cho nhân loại, cho đất nước. Thiên An đã vô cùng kì vọng ngay từ những chương đầu tiên có thể xốc dậy tinh thần của những độc giả, anh thực sự mong muốn những người đọc sách của anh có thể tìm kiếm được sự bình an trong tâm hồn.

“Tâm an ắt bình an” – tác giả Thiên An, cuốn sách nhỏ ý nghĩa lớn - Ảnh 3.

Một trong những nội dung Thiên An cảm thấy tâm đắc nhất trong sách chính là những đoạn chiêm nghiệm về hôn nhân gia đình, về bạn đời, về vợ,... Anh thừa nhận bạn đời là yếu tố tác động nhiều nhất lên tâm tính của bản thân mình. Để có một Thiên An – anh Tấm ngày hôm nay, không thể thiếu được "chị Cám" Kiều Oanh (tên thật bà xã của tác giả Thiên An) đã luôn đồng hành và bao dung, để anh được là chính mình nhưng ở phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

“Tâm an ắt bình an” – tác giả Thiên An, cuốn sách nhỏ ý nghĩa lớn - Ảnh 4.

Để có một "anh Tấm" ngày hôm nay, không thể thiếu được "chị Cám" luôn đồng hành ở bên.

Chỉ một cuốn sách nhỏ bé có thể làm được điều phi thường đến vậy, ắt hẳn điều này còn có giá trị hơn rất nhiều so với thắng lợi về doanh thu. Hơn ai hết Thiên An hoàn toàn có quyền tự hào về bản thân. Nhưng với tính cách kín đáo, trầm ổn của mình, anh sẽ vẫn khiêm tốn như chính cái tên anh chọn cho mình – Thiên An.

https://cafef.vn/tam-an-at-binh-an-tac-gia-thien-an-cuon-sach-nho-y-nghia-lon-20220226112428668.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên