MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Tam đại sát” trước cửa nhà: Nếu không xử lý tốt, năm mới khó làm ăn phát đạt, không cẩn thận lại “rước họa vào thân”!

01-01-2022 - 10:03 AM | Sống

Đối với phong thủy trước cửa, phải đặc biệt chú ý nếu không muốn ảnh hưởng gia chủ. Ảnh: Internet

Đối với phong thủy trước cửa, phải đặc biệt chú ý nếu không muốn ảnh hưởng gia chủ. Ảnh: Internet

Khi mua nhà, bạn không chỉ phải quan tâm đến vị trí địa lý, huyết mạch giao thông mà còn phải có kiến thức nhất định về phong thủy. Đặc biệt là đối với phong thủy trước cửa gia đình, nếu không xử lý tốt phong thủy nơi này sẽ rất dễ rước họa vào thân.

Sau đây là 3 điều kiêng kị, được mệnh danh là "Tam đại sát" trước cửa nhà, cần phải lưu ý nếu không sẽ ảnh hưởng đến gia vận, nhất là tài vận và sự nghiệp của gia chủ.

1. Không đặt gương ở hành lang hoặc đối diện cửa ra vào

Con người ngày nay tuy bận rộn nhưng nhu cầu về cái đẹp rất lớn. Để tiết kiệm thời gian, mọi người thường đặt một chiếc gương ở hiên nhà để chuẩn bị quần áo chỉn chu trước khi đi ra ngoài. Nghe qua thì có vẻ đây là một thiết kế tốt và tiện lợi khi sử dụng, nhưng thực tế, điều này về mặt phong thủy là không tốt.

Theo phong thủy, điều đại kỵ nhất là đặt gương đối diện với cửa chính của một căn nhà. Chính vì khả năng phản chiếu ngược lại, nên khi đặt gương đối diện cửa chính sẽ dễ khiến cho dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Đặc biệt, nếu gia chủ làm kinh doanh, đặt gương như vậy sẽ dễ dẫn đến việc hao tán tiền của.

Không những vậy, vị trí đặt gương này còn làm mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình dễ bị xoay chuyển theo hướng tiêu cực, cự cãi, xung đột với nhau. Ngoài ra, gương đặt đối diện cửa chính cũng khiến người ngoài có thể biết được những việc xảy ra trong gia đình bạn, làm mất đi sự riêng tư và an toàn, dễ gây cảm giác bất an, lo lắng.

“Tam đại sát” trước cửa nhà: Nếu không xử lý tốt, năm mới khó làm ăn phát đạt, không cẩn thận lại “rước họa vào thân”! - Ảnh 1.

Điều đại kỵ nhất là đặt gương đối diện với cửa chính của một căn nhà. Ảnh: Internet

Theo phong thủy, gương đại diện cho yếu tố nước và năng lượng tích cực, hai yếu tố này có thể hòa chung vào nhau, vì vậy gương là công cụ mạnh mẽ trong việc hút tiền tài, thịnh vượng cho gia đình. Do đó, bạn cần chú ý về hướng để phát huy tối đa tính năng của gương, tiếp nhận thêm nhiều tài khí:

- Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài vào như nước.

- Đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi và thăng tiến.

- Đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, luôn vui tươi thoải mái, tinh thần phấn chấn.

- Không nên đặt gương hướng Nam vì hướng này tượng trưng cho lửa, sẽ tương khắc với tính Thủy của gương.

2. Đừng đặt đồng hồ ở cửa

Một số người đặt đồng hồ trước cửa nhà để làm việc chăm chỉ. Việc này rất tiện lợi cho việc xem giờ giấc nhưng trong phong thủy nó lại phạm phải đại kỵ. Cách tiếp cận như vậy có thể gây ra tác dụng ngược, dễ dàng tạo ra cảm giác cấp bách về thời gian. Sống trong một môi trường như vậy sẽ không bao giờ thoải mái.

Mở cửa ra nhìn thấy đồng hồ giống như sự báo trước kết thúc của cuộc đời và tạo cho con người một áp lực cuộc sống rất lớn.

Những tiếng chuông của đồng hồ theo quan niệm được cho là mang ý nghĩa tiễn biệt và kết thúc, đồng nghĩa với việc nó sẽ mang đến cho gia chủ sự bất an, phiền muộn và không may mắn.

Hơn nữa, cửa chính là nơi đón nhận các dòng khí cả tốt lẫn xấu vào nhà. Nếu là sát khí, nó sẽ gây xung khắc vì đồng hồ trong phong thủy có tác dụng đấu sát, khiến nhà cửa không yên. Còn nếu là khí tốt như tài khí thì sẽ dễ bị chặn ở ngoài cửa khiến gia trạch thiếu sinh khí, mọi việc khó hanh thông.

“Tam đại sát” trước cửa nhà: Nếu không xử lý tốt, năm mới khó làm ăn phát đạt, không cẩn thận lại “rước họa vào thân”! - Ảnh 2.

Nên treo đồng hồ tại các vị trí không gây cho bạn bất kỳ áp lực nào về thời gian Ảnh: Internet

Thay vào đó, nên treo đồng hồ trong hành lang, phòng khách, nhà bếp hoặc ở các vị trí sẽ không gây cho bạn bất kỳ áp lực nào về thời gian. Nên treo đồng hồ ở phía tây, tây bắc và góc phía bắc của ngôi nhà là tốt nhất.

3. Đừng chất đống đồ đạc lộn xộn ở cửa nhà

Đây là vấn đề nhiều gia đình mắc phải. Trước hết, đồ lặt vặt đặt ở cửa sẽ khiến ngôi nhà rất bừa bộn, ảnh hưởng đến vấn đề đi lại. Hơn nữa, khi ai đó đi ngang qua và thấy cửa nhà lộn xộn như vậy cũng sẽ đánh giá gia chủ không sạch sẽ.

Về mặt phong thủy, cửa nhà là vị trí đặc biệt trong nhà, có tác dụng đón dương khí, giao lưu với tự nhiên. Phong thủy cửa nhà quan trọng không kém bất cứ khu vực vào trong nhà, có ảnh hưởng toàn bộ gia vận, nhất là tài vận và sự nghiệp của chủ nhân.

“Tam đại sát” trước cửa nhà: Nếu không xử lý tốt, năm mới khó làm ăn phát đạt, không cẩn thận lại “rước họa vào thân”! - Ảnh 3.

Đồ đạc lộn xộn trước cửa nhà sẽ ảnh hưởng tài vận của gia chủ. Ảnh: Aboluowang

Thần Tài thích sạch sẽ nên nếu ở cửa xuất hiện rất nhiều đồ lặt vặt, Thần Tài sẽ không muốn vào nhà bạn. Điều này gây ảnh hưởng nhất định đến sự xuất hiện của của cải trong nhà.

Vì vậy, nên dọn dẹp đồ đạc lộn xộn ở cửa ra vào để không phá hủy sự hòa hợp âm dương ở nơi đây, tránh ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà và các thành viên.

*Theo: Aboluowang

Thùy Linh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên