MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tạm giam nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt trên 7 tỉ đồng

01-12-2023 - 16:01 PM | Tài chính - ngân hàng

Công an cáo buộc Dương Thế Trọng, nhân viên ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng), đã có hành vi lừa dối để khách hàng ký vào ủy nhiệm chi hoặc giấy rút tiền mặt nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền vay vốn của các bị hại.

Ngày 1-12, tin từ Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Dương Thế Trọng (SN 1992, trú tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tạm giam nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt trên 7 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan tố tụng đọc lệnh tạm giữ đối với Dương Thế Trọng. Ảnh: Công an cung cấp

Kết quả điều tra xác định bị can Dương Thế Trọng là nhân viên ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hà Quảng được giao phụ trách hồ sơ vay vốn của khách hàng.

Lợi dụng sự tin tưởng của người vay vốn, bị can Trọng đã có hành vi lập khống các giấy tờ trong hồ sơ như lập hợp đồng tín dụng không đúng mục đích vay, lập khống chứng từ, nâng số tiền vay vốn trong hồ sơ, lừa dối để khách ký vào ủy nhiệm chi hoặc giấy rút tiền mặt… Từ đó, nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền vay vốn của khách hàng.

Công an xác định từ tháng 8-2022 đến tháng 8-2023, Trọng đã có hành vi vi phạm đối với 63 hồ sơ vay vốn, chiếm đoạt trên 7 tỉ đồng.

Theo Nguyễn Hưởng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên