MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tạm giam Trưởng Phòng Thanh tra Cục thuế tỉnh Bình Định

08-10-2017 - 14:32 PM | Xã hội

Ngày 7/10, Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng Phòng Thanh tra Cục Thuế tỉnh Bình Định để điều tra về tội “Nhận hối lộ”.

Như vậy sau 6 ngày tạm giữ hình sự, Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định tạm giam 4 tháng đối với ông Khiêm để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 1/10, trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Công an phường Lê Hồng Phong bắt quả tang ông Hồ Minh Khiêm đang nhận tiền hối lộ tại quán cà phê trên địa bàn TP. Quy Nhơn để bỏ qua hành vi sai phạm của một doanh nghiệp xây dựng.

Liên quan đến vụ việc, báo Bình Định thông tin, hực hiện quyết định của Cục thuế Bình Định, Đoàn Thanh tra gồm 4 thành viên do ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng Phòng Thanh tra làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra một doanh nghiệp xây dựng từ ngày 19 - 21/9/2017.

Ba ngày sau, ông Khiêm cùng một thành viên trong đoàn đến doanh nghiệp đưa ra 2 bản kê những lỗi sai phạm về thuế. Ông Khiêm cho biết với những lỗi đã liệt kê thì tổng số tiền phạt thuế và truy thu thuế doanh nghiệp phải chịu sẽ rất lớn. Nếu chủ doanh nghiệp chi tiền thì sẽ bỏ qua các lỗi vi phạm lớn và chỉ xử lý các lỗi nhẹ khoảng 70 triệu đồng.

Những ngày sau đó, ông Khiêm đã nhiều lần gọi điện thúc giục doanh nghiệp đưa tiền. Quá bức xúc về hành vi của Hồ Minh Khiêm, chủ doanh nghiệp đã làm đơn tố cáo với cơ quan điều tra.

Theo PV

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên