MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tạm giữ nhóm cho vay nặng lãi 720%/năm, đòi nợ kiểu 'khủng bố'

25-12-2021 - 21:04 PM | Xã hội

Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức khám xét, tạm giữ 7 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự với mức lãi suất cao nhất lên tới 720%/năm. Khi người vay chậm trả nợ, các đối tượng sẽ gọi điện thoại, nhắn tin chửi bới và đến nhà đe doạ, gây sức ép.

Vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 22/12, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Biên Hòa bắt quả tang đối tượng Hoàng Trần Hùng (sinh năm 1975, ngụ TP. Hải Phòng) đang thu tiền lãi của ông Vũ Xuân Tân (sinh năm 1977) tại tổ 4, khu phố Long Đức 3, phường Tam Phước.

Qua đấu tranh tranh, lực lượng công an phát hiện Hùng cho ông Tấn vay tiền dưới hình thức trả gốc và lãi hàng ngày với lãi suất 40%/tháng. Tiếp tục điều tra mở rộng, lực lượng công an bắt giữ thêm các đối tượng có quan hệ với nhau trong hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các địa bàn giáp ranh với Bình Dương và TP.HCM.

Tạm giữ nhóm cho vay nặng lãi 720%/năm, đòi nợ kiểu khủng bố - Ảnh 1.

Công an TP. Biên Hòa tạm giữ các đối tượng cho vay nặng lãi. Ảnh: Duy Phương

Theo đó, các đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi này gồm có: Phạm Thành Trung (sinh năm 1980), Đô Tiến Biển (sinh năm 1984); Ngô Doãn Lượng (sinh năm 1983); Ngô Mạnh Dân (sinh năm 1981) cùng ngụ tại phường Tam Phước, TP. Biên Hòa. Ngoài ra, công an cũng bắt giữ Phạm Văn Thăng (sinh năm 1971) và Nguyễn Đức Thuỷ (sinh năm 1984) cùng ngụ xã An Phước, huyện Long Thành.

Thực hiện khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ nhiều tài liệu, sổ sách liên quan đến việc cho vay nặng lãi. Các đối tượng này đã cho người dân vay số tiền từ 5 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng, với lãi suất dao động từ 12,5% đến 60%/tháng. Hình thức cho vay trả góp tiền gốc và lãi được tính theo tháng hoặc tính theo ngày. Khi người vay chậm trả nợ, các đối tượng gọi điện thoại, nhắn tin chửi bới và đến nhà đe doạ, gây sức ép.

Theo lời khai, từ tháng 2/2021 đến nay, các đối tượng nói trên đã cho khoảng 20 người dân vay với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, thu lợi bất chỉnh khoảng 500 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Dương Tú

Sức khoẻ và đời sống

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên