TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VPB, PNJ giảm sàn, VN-Index mất gần 14 điểm trong phiên đầu tuần

VPB, PNJ giảm sàn, VN-Index mất gần 14 điểm trong phiên đầu tuần

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis âm từ 23 đến gần 30 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư hiện khá bi quan với xu hướng thị trường. Trong tuần này, HĐTL F2003 sẽ đáo hạn vào ngày 19/3.

Áp lực bán trong phiên chiều diễn ra khá mạnh và có thời điểm VN-Index mất hơn 25 điểm. Hàng loạt cổ phiếu Bluechips giảm sâu, thậm chí VPB, PNJ hay một số cổ phiếu midcap như HDG, VCI, YEG đều giảm sàn.

Tuy vậy, lực cầu bắt đáy gia tăng trong những phút cuối phiên, đặc biệt tại bộ 3 VIC, VHM, VRE (VIC về tham chiếu, VHM, VRE về sát tham chiếu) đã giúp thị trường thu hẹp đà giảm. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu như GAS, HPG, SAB, PLX giữ vững sắc xanh giúp thị trường bớt phần ảm đạm.

Điểm sáng về giao dịch hôm nay là nhóm cao su (tự nhiên và sản xuất) với nhiều mã tăng như CSM, DRC, SRC, PHR, HRC, VRG…Bên cạnh đó, nhóm Viettel cũng giao dịch khá tốt với VGI, VTP, VTK, CTR đồng loạt tăng điểm.

"Nhóm FLC" cũng thu hút dòng tiền khá tốt khi hầu hết các cổ phiếu (ngoại trừ ROS) đều tăng điểm, thậm chí HAI, KLF, AMD, ART còn tăng trần.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 13,92 điểm (1,83%) xuống 747,86 điểm; HNX-Index giảm 1,74% xuống 99,62 điểm và UPCom-Index giảm 0,63% xuống 50,17 điểm.

Thanh khoản thị trường thấp hơn so với giai đoạn gần đây. Giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.600 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng khá mạnh trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 400 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis âm từ 23 đến gần 30 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư hiện khá bi quan với xu hướng thị trường. Trong tuần này, HĐTL F2003 sẽ đáo hạn vào ngày 19/3.

=======================================

Phiên giao dịch chiều đang diễn ra khá tiêu cực với áp lực bán tăng mạnh. Các cổ phiếu Bluechips đồng loạt giảm sâu, thậm chí PNJ, VPB còn giảm sàn.

Tại thời điểm 14h15’, chỉ số VN-Index giảm 23,58 điểm (3,1%) xuống 738,2 điểm; HNX-Index giảm 2,16% xuống 99,19 điểm. Khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 370 tỷ đồng.

=======================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra với tâm lý khá giằng co mạnh. Cầu bắt đáy dù xuất hiện nhưng vẫn khá thận trọng, trong khi bên cầm cổ phiếu vẫn luôn thường trực bán ra mỗi khi thiị trường hồi phục khiến các chỉ số vẫn chìm trong sắc đỏ.

Trong sáng nay, FPT, HPG, GAS, PLX, DCM là những cổ phiếu lớn tăng điểm đáng chú ý. Ở chiều ngược lại, nhiều Bluechips như BVH, CTG, MSN, VCB, VIC, VNM, SAB, HVN, VJC, VRE, PNJ, POW, MWG, VHM…đồng loạt giảm điểm.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, dầu khí, xây dựng…giao dịch khá giằng co, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Trong khi đó, các cổ phiếu "họ FLC" tiếp tục thu hút dòng tiền và bứt phá mạnh với HAI, KFL, AMD, ART tăng trần. Nhóm cổ phiếu Công nghệ - Viễn thông (ICT) cũng giao dịch khá tích cực với FPT, FOC, VGI, VTP, CTR tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 8,5 điểm (1,12%) xuống 753,28 điểm; HNX-Index giảm 0,19% xuống 101,19 điểm và UPCom-Index giảm 0,46% xuống 50,26 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 1.600 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 170 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào các Bluechips như VIC, HPG, CTG, MSN, VHM…

====================================

Sau những phút "hoảng loạn" đầu phiên, tâm lý thị trường đang dần ổn định trở lại và xuất hiện nhiều mã tăng điểm. Ở nhóm Bluechips, nhiều tên tuổi như CTG, FPT, GAS, REE, HPG, PLX, HVN, BID, MBB đã lấy lại đà tăng.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí cũng hồi phục và thậm chí nhiều mã tăng điểm.

Tại thời điểm 10h30’, chỉ số VN-Index chỉ còn giảm 5,42 điểm (0,71%) xuống 756,36 điểm; trong khi HNX-Index và UPCom-Index đều đã tăng điểm.

================================

Những thông tin tích cực cuối tuần qua như chứng khoán Mỹ hồi phục hơn 9%, hay việc FED hạ lãi suất xuống gần 0% không đủ giúp thị trường hồi phục trong sáng 16/3. Tâm lý thị trường vẫn còn khá yếu và các chỉ số mau chóng giảm sâu ngay từ những phút mở cửa.

Hàng loạt cổ phiếu Bluechips như BVH, FPT, MSN, VIC, VNM, VCB, MWG, VHM…đồng loạt giảm sâu khiến thị trường mất đi lực đỡ. Trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hiện chỉ có một vài cái tên hiếm hoi tăng điểm như PLX, HPG, DCM.

Hầu hết các nhóm cổ phiếu trên thị trường lúc này đều giảm sâu, ngoại trừ các cổ phiếu "họ FLC" vẫn tăng trần như HAI, KLF, AMD, ART. Ngoài ra, các cổ phiếu Viettel như VTP, VGI, CTR cũng hồi phục sau chuỗi phiên giảm sâu.

Tại thời điểm 9h40’, chỉ số VN-Index giảm 21,35 điểm (2,8%) xuống 740,43 điểm; HNX-Index giảm 1,06% xuống 100,31 điểm và UPCom-Index giảm 0,66% xuống 50,16 điểm.

Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 13 tỷ đồng, tập trung vào một số cổ phiếu như CTG, VCB, HPG…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên