TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền vẫn yếu, Vn-Index áp sát mốc 990 điểm nhờ lực kéo từ nhóm Bluechips, dầu khí

Dòng tiền vẫn yếu, Vn-Index áp sát mốc 990 điểm nhờ lực kéo từ nhóm Bluechips, dầu khí

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện khá nhiều mã tăng mạnh như DXG, CEO, FCN, HDG, KBC, LDG, KDH, PDR, NTL, VCG, NLG, PC1, NVL…Trong đó, FCN thậm chí tăng kịch trần.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá tích cực với sắc xanh duy trì xuyên suốt và có thời điểm Vn-Index vượt mốc 990 điểm. Các Bluechips như GAS, MSN, VCB, PLX, VRE, VHM, MWG…tiếp tục tăng khá tốt và là động lực giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Bên cạnh đó, nhóm dầu khí cũng là điểm sáng thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PVT, PVC…

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện khá nhiều mã tăng mạnh như DXG, CEO, FCN, HDG, KBC, LDG, KDH, PDR, NTL, VCG, NLG, PC1, NVL…Trong đó, FCN thậm chí tăng kịch trần.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 2,35 điểm (0,24%) lên 989,26 điểm; Hnx-Index tăng 0,42% lên 107,87 điểm và Upcom-Index 0,02% lên 56,88 điểm.

Thanh khoản thị trường được cải thiện vào phiên chiều, nhưng nhìn chung vẫn ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 4.400 tỷ đồng (bao gồm thỏa thuận). Giao dịch khối ngoại cũng không thực sự tích cực khi họ bán ròng 35 tỷ trên toàn thị trường.

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL vẫn thấp hơn VN30 Index từ 16,7 đến gần 21 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn nghiêng về kịch bản điều chỉnh.

====================================

Sau những phút giảm điểm giữa phiên, thị trường đã hồi phục và lấy lại sắc xanh về cuối buổi sáng. Sự khởi sắc của các Bluchips như VHM, VRE, VIC, MSN, BHN, PNJ, MWG, PLX, GAS, VCB…đang góp công lớn giúp thị trường tăng điểm.

Nhóm dầu khí về cuối phiên sáng bất ngờ "dậy sóng" với GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…đồng loạt bứt phá.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng tốt như CEO, CTD, DIG, DXG, FCN, HBC, HDG, PDR, NTL, PC1, NVL, PHC…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng 1,84 điểm (0,19%) lên 988,75 điểm; Hnx-Index tăng 0,3% lên 107,74 điểm và Upcom-Index tăng 0,16% lên 56,95 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị giao dịch xấp xỉ 2.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại cũng là điểm trừ khi họ bán ròng 65 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1904 thấp hơn VN30 16,59 điểm, trong kh F1905, F1906 và F1909 thấp hơn 20 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

=======================================

Diễn biến tích cực của TTCK Mỹ đêm qua đã giúp thị trường Việt Nam tăng điểm khá tốt trong những phút mở cửa. Tuy vậy, dòng tiền vẫn chưa thực sự hào hứng nhập cuộc khiến đà tăng thị trường thiếu sự bền vững và các chỉ số mau chóng đảo chiều.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 0,27 điểm (0,03%) xuống 986,64 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

Thanh khoản thị trường khá yếu với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 1.000 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 30 tỷ đồng trên HoSE cũng là yếu tố không thực sự tích cực.

Nỗ lực của các Bluechips như GAS, BHN, VJC, PLX, VRE, PNJ, POW, VHM…cũng như các cổ phiếu ngân hàng VCB, TPB, VPB, BID, CTG…là không đủ giúp thị trường tăng điểm.

Nhóm dầu khí sau những phiên tăng khá "nóng" gần đây cũng "hạ nhiệt" và chỉ có PVC, PVT, GAS tăng nhẹ, trong khi PVS, PVD, PVB thậm chí giảm điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên